ĐOÀN TNCS HCM - SỞ TÀI CHÍNH HÀ GIANG ĐOÀN TNCS HCM - SỞ TÀI CHÍNH HÀ GIANG

Chưa bao giờ phong trào khởi nghiệp, lập thân, lập nghiệp trong giới trẻ lại phát triển mạnh mẽ như vậy ở Việt Nam trong những năm gần đây. Hiện nước ta có khoảng 1.500 startup, xét về mật độ thì phong trào khởi nghiệp ở Việt Nam còn lớn hơn cả Ấn Độ và Trung Quốc, trong đó công nghệ thông tin chiếm số lượng vượt trội. Tuy nhiên số lượng doanh nghiệp chết yểu lại chiếm tới 80%, đặt ra rất nhiều vấn đề cho thanh niên trong quá trình khởi nghiệp. Làm thế nào khơi gợi cổ vũ tinh thần khởi nghiệp sục sôi trong giới trẻ, biến nó thành những hành động thiết thực và có hiệu quả cụ thể, giảm thiểu những rủi ro thất bại khi bắt đầu quá trình khởi nghiệp là tiêu điểm của Nhân Dân hằng tháng tháng 3-2018: Khởi nghiệp: Hành trình sống của thanh niên.
(Taichinh) - Thống kê của Bộ Nội vụ và Trung tâm Phát triển thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) cho thấy, hơn 40% thanh niên Việt Nam đang làm công việc không phù hợp với trình độ. Đối với thanh niên có trình độ từ đại học trở lên, 92% mong muốn có việc làm tay nghề cao, nhưng trên thực tế chỉ có 70% thực sự có việc làm; 30% còn lại thất nghiệp hoặc thiếu việc làm.
Thiết thực lập thành tích chào mừng 43 năm ngày giải phóng Miền Nam; Ngày Quốc tế lao động 1/5; Tháng công nhân năm 2018. Thực hiện tốt chương trình hành động vì cuộc sống cộng đồng, tăng cường giao lưu, đoàn kết, gắn bó, học hỏi giữa các đoàn viên Chi đoàn Sở Tài chính, Cục Hải quan tỉnh Hà Giang và Đoàn thanh niên Bộ Tài chính.
Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng “Tháng thanh niên năm 2018” và Kỷ niệm 87 năm ngày ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018). Được sự nhất trí của Đảng ủy, lãnh đạo Sở, Chi đoàn Sở Tài chính Hà Giang đã tổ chức các hoạt động tình nguyện, giao lưu nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên.