THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CỦA NGÀNH TÀI CHÍNH ÁP DỤNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HÀ GIANG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CỦA NGÀNH TÀI CHÍNH ÁP DỤNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HÀ GIANG

Quyết định số 633/QĐ-UBND ngày 01/4/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang về việc công bố TTHC của ngành tài chính áp dụng trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Tải vể file PDF Quyết định.     Tải vể file PDF phụ lục.

DANH MỤC VÀ NỘI DUNG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH DANH MỤC VÀ NỘI DUNG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

19. Quyết định thanh lý tài sản công

Mã thủ tục: 1.005426

Tên thủ tục:   Quyết định thanh lý tài sản công

1. Cấp thực hiện: Cấp tỉnh, huyện, xã

2. Lĩnh vực:  Quản lý Giá - Công sản

3. Trình tự thực hiện:

3.1

Gửi (nộp) hồ sơ TTHC:

Khi có tài sản công hết hạn sử dụng theo chế độ mà phải thanh lý; tài sản công chưa hết hạn sử dụng nhưng bị hư hỏng mà không thể sửa chữa được hoặc việc sửa chữa không hiệu quả (dự toán chi phí sửa chữa lớn hơn 30% nguyên giá tài sản); nhà làm việc hoặc tài sản khác gắn liền với đất phải phá dỡ để thực hiện dự án đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng hoặc các trường hợp khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cơ quan, tổ chức, đơn vị có tài sản lập hồ sơ đề nghị thanh lý tài sản công, gửi đến Sở Tài chính.

Cách thức thực hiện: Trực tiếp hoặc qua DVBCCI hoặc qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

Địa điểm gửi hồ sơ:  Trực tiếp hoặc qua DVBCCI: tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Số 519, đường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang) hoặc  qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại địa chỉ (http://dichvucong.hagiang.gov.vn).

Thành phần hồ sơ:

Tên thành phần hồ sơ

Mẫu thành phần hồ sơ

Văn bản đề nghị thanh lý tài sản của cơ quan nhà nước được giao quản lý, sử dụng tài sản công (trong đó nêu rõ trách nhiệm tổ chức thanh lý tài sản, dự toán chi phí sửa chữa tài sản trong trường hợp xác định việc sửa chữa không hiệu quả)

Bản chính văn bản giấy hoặc văn bản điện tử được ký số

Văn bản đề nghị thanh lý tài sản công của cơ quan quản lý cấp trên (nếu có)

Bản chính văn bản giấy hoặc văn bản điện tử được ký số

Danh mục tài sản đề nghị thanh lý (chủng loại, số lượng, tình trạng, nguyên giá, giá trị còn lại theo sổ kế toán; lý do thanh lý)

Bản chính văn bản giấy hoặc văn bản điện tử được ký số

Ý kiến bằng văn bản của cơ quan chuyên môn có liên quan về tình trạng tài sản và khả năng sửa chữa (đối với tài sản là nhà, công trình xây dựng chưa hết hạn sử dụng nhưng bị hư hỏng mà không thể sửa chữa được

Bản chính văn bản giấy hoặc văn bản điện tử được ký số

Hồ sơ khác có liên quan (nếu có)

Bản sao chứng thực  bản giấy hoặc Bản sao chứng thực điện tử

Hồ sơ: 01 bộ

3.2

Giải quyết hồ sơ TTHC

Bước 1: Sở Tài chính tiếp nhận hồ sơ của khách hàng và  kiểm tra, thẩm định đề nghị thanh lý tài sản, lập tờ trình, trình UBND tỉnh ra quyết định hoặc có văn bản báo cáo trong trường hợp đề nghị thanh lý không phù hợp: 11 ngày làm việc

Cách thức thực hiện: Trực tiếp hoặc gửi liên thông qua Hệ thống thông tin một cửa điện tử

Địa điểm gửi hồ sơ: Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Số 519, đường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang)

Thành phần hồ sơ:

Tên thành phần hồ sơ

Mẫu thành phần hồ sơ

Tờ trình hoặc văn bản báo cáo

Bản chính văn bản giấy hoặc văn bản điện tử được ký số

Hồ sơ đã thu tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Bản chính văn bản giấy hoặc văn bản điện tử được ký số hoặc bản số hóa

Hồ sơ: 01 bộ

Bước 2:  UBND tỉnh xem xét, quyết định hoặc có văn bản hồi đáp trong trường hợp đề nghị thanh lý không phù hợp và trả kết quả cho Sở Tài chính để trả kết quả cho khách hàng: 10 ngày làm việc.

Địa điểm trả kết quả: Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Số 519, đường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang)

Kết quả giải quyết:

Tên kết quả TTHC

Mẫu kết quả TTHC

Quyết định thanh lý tài sản công hoặc văn bản hồi đáp trong trường hợp đề nghị thanh lý không phù hợp

Bước 3: Sở Tài chính trả kết quả cho khách hàng

Cách thức thực hiện: Trực tiếp hoặc qua DVBCCI hoặc qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký.

Địa điểm trả kết quả: Trực tiếp hoặc qua DVBCCI tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Số 519, đường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang) hoặc   qua địa chỉ thư điện tử khách hàng đã đăng ký trên Cổng dịch vụ công của tỉnh (http://dichvucong.hagiang.gov.vn).

Kết quả giải quyết:

Tên kết quả TTHC

Mẫu kết quả TTHC

Thời hạn giải quyết:

- Theo quy định của pháp luật: 30  ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

- Theo thực tế tại địa phương: 21 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:  Cơ quan, tổ chức, đơn vị có tài sản đủ điều kiện thanh lý.

Cơ quan giải quyết thủ tục hành chính:

-  Cơ quan thực hiện: Sở Tài chính

- Cơ quan phối hợp:

- Cơ quan có thẩm quyền: UBND tỉnh.

Phí, lệ phí (nếu có): Không

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có):

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

• Luật Quản lý, sử dụng tài sản công;
  • Nghị định số 151/2017/NĐ-CP ngày 26/12/2017 của Chính phủ;
  • Nghị Quyết số 19/2018/NQ-HĐND ngày 10/7/2018 của HĐND tỉnh Hà Giang ban hành quy định phân cấp thẩm quyền quyết định việc quản lý, sử dụng tài sản công tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc địa phương quản lý trên địa bàn tỉnh Hà Giang;

- Quyết định 209/QĐ-BTC ngày 13/02/2018 của Bộ Tài chính.