THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CỦA NGÀNH TÀI CHÍNH ÁP DỤNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HÀ GIANG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CỦA NGÀNH TÀI CHÍNH ÁP DỤNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HÀ GIANG

Quyết định số 633/QĐ-UBND ngày 01/4/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang về việc công bố TTHC của ngành tài chính áp dụng trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Tải vể file PDF Quyết định.     Tải vể file PDF phụ lục.

DANH MỤC VÀ NỘI DUNG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH DANH MỤC VÀ NỘI DUNG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

13. Quyết định điều chuyển tài sản công

Mã thủ tục: 1.005422

Tên thủ tục:  Quyết định điều chuyển tài sản công

1. Cấp thực hiện: Cấp tỉnh, huyện

2. Lĩnh vực: Quản lý công sản

3. Trình tự thực hiện:

3.1

Gửi (nộp) hồ sơ TTHC:

Cơ quan, tổ chức, đơn vị có tài sản lập hồ sơ gửi đến Sở Tài chính

Cách thức thực hiện: Trực tiếp hoặc qua DVBCCI hoặc qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

Địa điểm gửi hồ sơ:  Trực tiếp hoặc qua DVBCCI: tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Số 519, đường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang) hoặc  qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại địa chỉ (http://dichvucong.hagiang.gov.vn).

Thành phần hồ sơ:

SốTT

Tên thành phần hồ sơ

Mẫu thành phần hồ sơ

1

Văn bản đề nghị điều chuyển tài sản của cơ quan, tổ chức, đơn vị được giao quản lý, sử dụng tài sản

2

Văn bản đề nghị được tiếp nhận tài sản của cơ quan, tổ chức, đơn vị

3

Văn bản đề nghị điều chuyển, tiếp nhận tài sản của cơ quan quản lý cấp trên (nếu có)

4

Danh mục tài sản đề nghị điều chuyển (chủng loại, số lượng, tình trạng, nguyên giá, giá trị còn lại theo sổ kế toán; mục đích sử dụng hiện tại và mục đích sử dụng dự kiến sau khi điều chuyển trong trường hợp việc điều chuyển gắn với việc chuyển đổi công năng sử dụng tài sản; lý do điều chuyển)

5

Hồ sơ khác có liên quan (nếu có)

Bản sao chứng thực  bản giấy hoặc Bản sao chứng thực điện tử

01

Hồ sơ giấy 02 bộ (Hồ sơ điện tử: 01 bộ)

3.2

Giải quyết hồ sơ TTHC

Bước 1: Sở Tài chính tiếp nhận hồ sơ của khách hàng và kiểm tra, thẩm định đề nghị điều chuyển, đối chiếu theo tiêu chuẩn, định mức. Trong trường hợp, việc điều chuyển phù hợp lập tờ trình, trình UBND tỉnh ra quyết định hoặc có văn bản báo cáo UBND tỉnh đối với đề nghị điều chuyển không phù hợp: 11 ngày làm việc

Cách thức thực hiện: Trực tiếp hoặc gửi liên thông qua Hệ thống thông tin một cửa điện tử

Địa điểm gửi hồ sơ: Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Số 519, đường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang)

Thành phần hồ sơ:

Tên thành phần hồ sơ

Mẫu thành phần hồ sơ

1

Tờ trình hoặc văn bản báo cáo

2

Hồ sơ đã thu tại Trung tâm Phục vụ hành chính công

Bản chính văn bản giấy hoặc văn bản điện tử được ký số hoặc bản số hóa

Hồ sơ: 01 bộ

Bước 2: UBND tỉnh xem xét, quyết định hoặc có văn bản hồi đáp trong trường hợp đề nghị điều chuyển không phù hợp và trả kết quả cho Sở Tài chính để trả kết quả cho khách hàng : 10 ngày làm việc.

Địa điểm trả kết quả: Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Số 519, đường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang)

Kết quả giải quyết:

Tên kết quả TTHC

Mẫu kết quả TTHC

1

Quyết định điều chuyển tài sản hoặc văn bản hồi đáp trong trường hợp đề nghị điều chuyển không phù hợp

Bước 3: Sở Tài chính trả kết quả cho khách hàng

Cách thức thực hiện: Trực tiếp hoặc qua DVBCCI hoặc qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký.

Địa điểm trả kết quả: Trực tiếp hoặc qua DVBCCI tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Số 519, đường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang) hoặc   qua địa chỉ thư điện tử khách hàng đã đăng ký trên Cổng dịch vụ công của tỉnh (http://dichvucong.hagiang.gov.vn).

Kết quả giải quyết:

Tên kết quả TTHC

Mẫu kết quả TTHC

4

Thời hạn giải quyết:

- Theo quy định của pháp luật: 30  ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

- Theo thực tế tại địa phương: 21 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

5

Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:  Cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập có tài sản cần điều chuyển.

6

Cơ quan giải quyết thủ tục hành chính:

-  Cơ quan thực hiện: Sở Tài chính

- Cơ quan phối hợp:

- Cơ quan có thẩm quyền: UBND tỉnh.

7

Phí, lệ phí (nếu có): Không

8

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có):

9

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

• Luật Quản lý, sử dụng tài sản công;
  • Nghị định số 151/2017/NĐ-CP ngày 26/12/2017 của Chính phủ;
  • Nghị Quyết số 19/2018/NQ-HĐND ngày 10/7/2018 của HĐND tỉnh Hà Giang ban hành quy định phân cấp thẩm quyền quyết định việc quản lý, sử dụng tài sản công tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc địa phương quản lý trên địa bàn tỉnh Hà Giang;

- Quyết định 209/QĐ-BTC ngày 13/02/2018 của Bộ Tài chính.