Tin trong tỉnh Tin trong tỉnh

Khai mạc Chương trình du lịch "Qua miền Di sản ruộng bậc thang" năm 2019

BHG- Tối 21.9, tại sân vận động huyện Hoàng Su Phì, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Chương trình du lịch "Qua miền Di sản ruộng bậc thang" năm 2019. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Uông Chu Lưu, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Võ Văn Phuông, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư; đại diện một số bộ, ban, ngành T.Ư. Về phía tỉnh ta có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố; lãnh đạo một số tỉnh lân cận, cùng đông đảo nhân dân và du khách.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc Chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, những năm qua, Hà Giang đã và đang phát huy những tiềm năng văn hóa, danh thắng của tỉnh để thúc đẩy phát triển du lịch. Cùng với vẻ đẹp độc đáo của Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, Di sản văn hóa Quốc gia Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì là một trong những điểm nhấn văn hóa tiêu biểu tỉnh muốn giới thiệu tới du khách trong nước và quốc tế. Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng, qua những sự kiện văn hóa hấp dẫn được tổ chức, sẽ góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh văn hóa, du lịch của địa phương đến đông đảo du khách, qua đó tạo bước phát triển mới cho du lịch của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Phuông cùng các đại biểu dự lễ khai mạc chương trình.

Bày tỏ sự vui mừng khi được tham dự Chương trình du lịch "Qua miền Di sản ruộng bậc thang" năm 2019 của tỉnh, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu khẳng định, dù trong điều kiện KT – XH khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang đã đoàn kết, biến khó khăn thành lợi thế phát triển, lựa chọn du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn giúp phát triển bền vững. Đồng chí đề nghị, Hà Giang cần phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, khai thác hợp lý, hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, từng bước đưa tỉnh thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn; đổi mới và cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư gắn với đào tạo nguồn nhân lực, đào tạo nghề; quan tâm chăm lo đời sống nhân dân vùng khó khăn, vùng biên giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia…

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh dự Lễ khai mạc chương trình.

Trong chương trình, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đã trao Quyết định công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia đối với nghề chạm bạc của người Nùng cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Hoàng Su Phì. Ban tổ chức Lễ hội đã công bố kết quả và trao giải cho các nghệ nhân đoạt giải tại cuộc thi Tea Masters Cup Việt Nam năm 2019. Sau Lễ khai mạc là Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Trên những bậc thang vàng" gồm 3 chương: Huyền thoại miền non xanh; Trên những bậc thang vàng; Hà Giang ngày mới - vươn tới tương lai.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại chương trình. Ảnh: Đại Tâm.

Trong khuôn khổ Chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã đi thăm quan các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm đặc trưng của huyện.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trao Quyết định công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia đối với nghề chạm bạc của người Nùng cho huyện Hoàng Su Phì.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và đại diện Ban tổ chức cuộc thi Tea Masters Cup Việt Nam năm 2019 trao giải cho các nghệ nhân vô địch tại các phần thi.

Một tiết mục trong Chương trình nghệ thuật "Trên những bậc thang vàng".

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của huyện.

Nguồn: Báo Hà Giang

Tin, ảnh: DUY TUẤN - NGUYỄN PHƯƠNG

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Đánh giá của bạn về Giao diện và nội dung Trang tin điện tử Sở Tài Chính Hà Giang?

Thông Tin Thị Trường Thông Tin Thị Trường