Tin tức tài chính Tin tức tài chính

Thực hiện chương trình số 298/CTr-UBND ngày 25/12/2019 của UBND tỉnh về chương trình phát động phong trào thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; Hướng dẫn số 1297/HD-UBND, ngày 02/7/2019 của UBND tỉnh về hướng dẫn tổ chức hoạt động và đánh giá kết quả của khối thi đua trên địa bàn tỉnh Hà Giang; Kế hoạch số 09/KH-TĐKT, ngày 02/3/2020 hoạt động Khối thi đua Kinh tế - Tổng hợp năm 2020.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thanh Giám đốc Sở Tài chính đại diện trưởng khối chủ trì buổi hội nghị.

Ngày 14/7/2020, tại hội trường sở Tài chính tỉnh Hà Giang, Khối thi đua Kinh tế - tổng hợp, gồm 08 đơn vị: Sở Tài chính; Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Cục Thống kê; Cục Thuế; Cục Hải Quan; Kho bạc nhà nước và Ngân hàng nhà nước tỉnh Hà Giang, đã tổ chức buổi Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đàu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh Giám đốc Sở Tài chính đại diện trưởng khối chủ trì buổi hội nghị.

Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện quan trọng, là năm cuối thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020, chuẩn bị tạo đà cho kế hoạch 5 năm 2021-2025, đồng thời là năm triển khai Đại hội Đảng các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XVI, Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ VI năm 2020, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua của Khối. Theo đó, mặc dù trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid -19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất kinh doanh và tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, các đơn vị trong Khối đã tích cực, chủ động tham mưu cho lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh nhiều chủ trương, chính sách lớn để lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Các cấp ủy đảng, lãnh đạo các đơn vị trong Khối luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy tinh thần thi đua yêu nước, động viên, khích lệ cán bộ, công chức và người lao động trong toàn Khối đoàn kết, năng động, sáng tạo, chủ động, tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác 06 tháng đầu năm 2020. 6 tháng đầu năm thu ngân sách trên địa phương đạt tỷ lệ cao nhất tính từ năm 2017 đến nay. Chi ngân sách đảm bảo cho công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp. Đảm bảo chi kịp thời phòng chống dịch bệnh và hộ trợ người dân khó khăn theo nghị quyết 42 của Chính phủ đúng người, đúng đối tượng….

Đ/c Nguyễn Tiến Lợi - Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư phát biểu tại hội nghị

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để hoàn thiện nội dung của Báo cáo. Đồng thời đề xuất cụ thể phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2020 của Khối nhằm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ thi đua của Khối đã ký kết giao ước đầu năm. Trong đó hội nghị nhấn mạnh tăng cương thu ngân sách đảm bảo thu ngân sách trên địa phương trong năm đạt 2.500 tỷ đồng; Tập trung đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công; hoàn thành đấu giả đất và tài sản gắn liền trên đất….

Cũng tại buổi hội nghị các đơn vị trong khối đã nhất trí tổ chức giải giao hữu thể thao kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng tám; Quốc khánh mùng 2 tháng 9; chào mừng ngày thành lập ngành Tài chính; Ngày truyền thống văn phòng và các đơn vị trong khối kinh tế tổng hợp. Với các môn thể thao thi đấu như sau: Bóng chuyền hơi; cầu lông; Bóng bàn (cụ thể các nội dung và lịch thi đấu của từng bộ môn sẽ được nêu rõ trong kế hoạch giao hữu thể thao).

Tin bài: Nguyễn Thái Mẫn – Phòng Tin học và Thống kê