Tin trong nước Tin trong nước

Khai mạc Hội nghị kích cầu du lịch nội địa đến tỉnh Hà Giang

 CTTĐT - Ngày 17/7, tại khách sạn Sài Gòn Continental, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng cục du lịch và Hiệp hội du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch nội địa đến tỉnh Hà Giang. Tới dự có các đồng chí Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Việt Nam; Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội du lịch Việt Nam; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa TT&DL; đại diện các Hiệp hội du lịch đến từ một số tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện trong tỉnh và hơn 150 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị kích cầu du lịch nội địa đến tỉnh Hà Giang tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ và hợp tác của các đồng chí Lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố; sự tuyên truyền, quảng bá và kết nối tua tuyến của các Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp lữ hành trong cả nước đã đưa nhiều du khách đến với Hà Giang. Đồng chí nhấn mạnh: Hà Giang là một tỉnh biên giới phía Bắc, địa đầu Tổ quốc có nhiều tiềm năng thế mạnh để phát triển du lịch. Đó là danh thắng Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, cột cờ quốc gia Lũng Cú, di tích nhà Vương, đèo Mã Pì Lèng và dòng sông Nho Quế hùng vĩ, thơ mộng cộng với nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc của các dân tộc vùng cao, được bảo tồn khá tốt cộng với tỉnh Hà Giang đã thực hiện nhiều chính sách giảm giá tua, giảm giá dịch vụ nhà hàng, nhà nghỉ; đa dạng hóa các loại hình sản phẩm. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp lữ hành du lịch quan tâm đầu tư và kết nối tua tuyến đưa khách đến với Hà Giang.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, đánh giá cao tiềm năng thế mạnh, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của Hà Giang, đồng thời đề xuất một số giải pháp phát triển du lịch của địa phương, như: Tỉnh cần tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất phục vụ du lịch, xây dựng thêm các trạm dừng chân phục vụ du khách, xây dựng các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của địa phương, bổ sung thêm các dịch vụ vui chơi giải trí để giữ chân du khách và làm tốt liên kết vùng để thu hút du khách đến với Hà Giang ngày càng nhiều hơn,…

  Ký kết biên bản hợp tác giữa doanh nghiệp dịch vụ lữ hành du lịch.

Tại Hội nghị, Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang và Hiệp hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh, cùng các Công ty kinh doanh dịch vụ du lịch của các tỉnh đã ký kết biên bản hợp tác trong xây dựng tua tuyến du lịch, đưa khách đến với Hà Giang.

Các đại biểu tham quan gian hàng của địa phương Hà Giang.

Cũng vào buổi tối cùng ngày, tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Khai mạc Không gian văn hóa, du lịch và thương mại Hà Giang, với chương trình nghệ thuật đặc sắc mang "Sắc màu Hà Giang" và giới thiệu, bày bán các sản phẩm OCOP của địa phương, thu hút đông đảo du khách   thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đến tham quan, mua sắm.

Nguồn Cổng TTĐT tỉnh Hà Giang

 

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Đánh giá của bạn về Giao diện và nội dung Trang tin điện tử Sở Tài Chính Hà Giang?

Thông Tin Thị Trường Thông Tin Thị Trường