Tin tức tài chính Tin tức tài chính

Thanh tra tài chính hoàn thành tốt kế hoạch thanh tra năm 2012

Thanh tra Tài chính là phòng chuyên môn thuộc Sở Tài chính, được giao nhiệm vụ Thanh tra chuyên ngành về lĩnh vực Tài chính – Ngân sách – Giá cả trên địa bàn; tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền. Thanh tra Tài chính có 07 cán bộ gồm 02 Thanh tra viên chính, 01 Thanh tra viên và 04 cán bộ Thanh tra. Với đội ngũ cán bộ hiện có, dưói sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc Sở Tài chính. Thanh tra Sở Tài chính đã Tổ chức thực hiện hoàn thành kế hoạch thanh tra năm 2012 do Lãnh đạo Sở, Thanh tra Bộ Tài chính, UBND tỉnh giao, cụ thể:

Ảnh: Tập thể Phòng Thanh tra

Đã thực hiện được 6 cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và 04 cuộc Thanh tra liên ngành về công tác phòng chống tham nhũng  Qua thanh tra  phát hiện sai phạm 16.617,8 triệu đồng, trong đó: Kiến nghị thu hồi nộp NSNN 1.218 triệu đồng; Giảm trừ khi thanh toán tiền mua BHYT 13.221,8 triệu đồng và thu trả lại nguồn 2.178 triệu đồng; Đôn đốc thu hồi nộp NSNN theo kết luận thanh tra 1.200 triệu đồng; Tổng hợp báo cáo tình hình thực hiện Luật phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí giai đoạn 2006 – 2010, báo cáo theo định kỳ và theo yêu cầu của UBND tỉnh;  Tiếp nhận và trả lời đơn thư khiếu nại tố cáo của ông Chu Văn Quý Thôn Tân an xã Việt Vinh Huyện Bắc Quang.

Công tác thanh tra là lĩnh vực hoạt động trong môi trường dễ xảy ra tham nhũng nên việc giáo dục chính trị tư tưởng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí  Minh  cho cán bộ công chức Thanh tra là nhiệm vụ quan trọng được Chi bộ thường xuyên quan tâm và tổ chức thực hiện nghiêm túc với chủ đề : ‘suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống giản dị'  Ngoài công tác chuyên môn, Thanh tra sở còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội như: Quyên góp ủng hộ người nghèo, nạn nhân chiến tranh, giúp đỡ các xã khó khăn, hỗ trợ thiên tai hoả hoạn, lũ quét do các tổ chức chính trị xã hội và cơ quan phát động. Kết quả bình xét Thi đua năm 2012, tập thể phòng Thanh tra hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Hội đồng thi đua khen thưởng Sở đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen; 100% cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và 30 % đạt danh hiệu " chiến sỹ thi đua cấp cơ sở"

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2012, năm 2013 Thanh tra Tài chính tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch được Lãnh đạo sở, Bộ Tài chính và UBND tỉnh giao ./.

Người thực hiện

Trần Hữu Khuynh – Chánh Thanh tra tài chính