Hoạt động Đảng,Đoàn thể Hoạt động Đảng,Đoàn thể

Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối CQ-DN lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thực hiện Kế hoạch số 63-KH/ĐK ngày 01/6/2022 của Ban thường vụ Đoàn khối CQ-DN tỉnh về tổ chức hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối CQ-DN lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ngày 22.6, Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp (CQ-DN) tỉnh (bao gồm các chi đoàn: Sở Tài chính; Cục Hải quan; Sở Lao động thương binh và Xã hội; Trường chính trị tỉnh…) đã tham gia cùng thực hiện chương trình tình nguyện an sinh xã hội trao cây giống, con giống tại Cơ sở Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần - Cai nghiện ma tuý Hà Giang (thôn Nà Trà, xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên); tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Y dược Cổ truyền, Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Lãnh đạo Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh trao giống cây trồng cho Cơ sở Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần – Cai nghiện ma túy Hà Giang

Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức trao 3.000 cây keo giống, 300 kg phân bón, 40 con vịt giống, 280 kg thức ăn dạng viên cho vịt, 20 gói thuốc phòng dịch các loại, tổng giá trị 10 triệu đồng cho Cơ sở Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần - Cai nghiện ma tuý Hà Giang. Tại đây, hiện đang có 31 cán bộ chăm sóc, phục hồi chức năng cho 37 đối tượng tâm thần, 40 đối tượng cai nghiện ma tuý.

Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh trao biểu trưng giống vật nuôi và cây trồng cho Cơ sở Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần – Cai nghiện ma túy Hà Giang

Thanh niên Sở Tài chính tham gia trực tiếp trồng cây

Đồng thời, Đoàn khối CQ-DN tỉnh trao 44 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Y dược Cổ truyền tỉnh, Bệnh viện Phổi Hà Giang, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Cùng với đó, khánh thành công trình sân chơi thiếu nhi cho các cháu bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện Y dược Cổ truyền tỉnh, trị giá 15 triệu đồng.

Khánh thành công trình sân chơi thiếu nhi cho các cháu bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện Y dược Cổ truyền tỉnh

Chương trình tình nguyện đã góp phần tạo nên thành công, thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, là môi trường để đoàn viên, thanh niên trong Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Thực hiện: Nguyễn Vĩnh Thịnh - Phòng Quản lý Giá – Công sản