Tin tức tài chính Tin tức tài chính

Quỹ đầu tư, phát triển đất & BLTD tỉnh Hà Giang tổ chức Họp phiên thường kỳ quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2014

Ngày 15 tháng 4 năm 2014, Hội đồng quản lý Quỹ Đầu tư, Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh đã tổ chức Họp phiên thường kỳ quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2014. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng quản lý (HĐQL) Quỹ chủ trì hội nghị.

Quý I năm 2014 là quý đầu xuân, trùng vào Tết Nguyên đán Giáp Ngọ nên các hoạt động thường đạt thấp hơn so với các quý khác. Mặt khác sang năm 2014 tình hình kinh tế của cả nước nói chung và Hà giang nói riêng vẫn trong tình trạng khó khăn; Đầu tư công tiếp tục thắt chặt,  lãi suất tiền gửi tại các Ngân hàng giảm thấp nhưng việc tiếp cận tín dụng của các doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn làm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của Quỹ. Song với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của HĐQL Quỹ, Ban điều hành Quỹ đã bám sát vào Nghị quyết của HĐQL, tích cực triển khai ngay từ đầu năm mọi hoạt động; Kết quả một số chỉ tiêu đã đạt trên 20% KH năm, có chỉ tiêu đạt cao như thu lãi cho vay đầu tư; thu nợ cho vay bắt buộc…Cụ thể:

Vốn điều lệ của Quỹ đến 31/3/2014 đạt 90.914 triệu đồng, phấn đấu hết năm sẽ đạt mức tối thiểu 100.000 triệu đồng theo quy định của Chính Phủ. Tiếp nhận và tổ chức thẩm định giải ngân cho vay 5 dự án với tổng số tiền là 13.600 triệu đồng, thu hồi vốn vay dự án được 19.464,6 triệu đồng; Tiếp nhận, thẩm định và cấp bảo lãnh  đạt 7.600 triệu đồng, dư nợ bảo lãnh đến 31/3/2014 là 43.899 triệu đồng;  Đã tiếp nhận vốn ủy thác do NSNN cấp và thực hiện ký kết hợp đồng cho vay ủy thác với Công ty CP Vật tư Nông lâm nghiệp để bình ổn giá mặt hàng phân bón phục vụ sản xuất vụ đông xuân 2014 và đã giải ngân cho vay vốn là 6.898 triệu đồng.; Kết quả hoạt động tài chính: có lãi 191,77 triệu đồng.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Chủ tịch HĐQL Quỹ ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực của tập thể HĐQL, Ban kiểm soát, Ban điều hành đã nỗ lực, khắc phục khó khăn để đảm bảo sự ổn định và hiệu quả cho hoạt động của Quỹ, đồng chí đã định hướng và giao nhiệm vụ cho Ban điều hành tập trung triển khai thực hiện quý II/2014 gồm: Quỹ cần tập trung vốn để cho vay đầu tư và  ứng vốn cho các dự án trọng điểm của tỉnh gồm: :Ứng vốn cho BQL khu công nghiệp bình vàng để đầu tư Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư và dịch vụ khu công nghiêp Bình vàng ( giai đoạn I ) ; Cho vay để đẩy nhanh tiến độ thi công, thông xe trước mùa mưa phục vụ lưu thông hàng hóa qua cửa khẩu của Dự án tuyến đường từ xã Lao Chải ra mốc 238. Đồng thời giao cho sở KH&ĐT, Sở Tài chính tham mưu cho tỉnh bố trí KH vốn từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi và các nguồn vốn khác để trả nợ cho Quỹ khi đến hạn hoặc trước hạn;  Giao cho ban điều hành  phối hợp với các ngành khảo sát, xem xét và đề xuất cụ thể về 01 dự án đầu tư trực tiếp đề xuất, báo cáo cụ thể về phương án thực hiện trong phiên họp quý II; Tập trung hoàn thiện Điều lệ tổ chức hoạt động của Quỹ để trình UBND tỉnh ký ban hành; xây dựng và hoàn thiện các quy chế, quy trình nghiệp vụ liên quan đến Điều lệ trình chủ tịch HĐQL Quỹ ban hành.

Tại kỳ họp, HĐQL Quỹ đã xem xét và Nghị quyết về một số tờ trình của Ban điều hành./.

Tin bài: Thạch Thị  Lan -  Quỹ đẩu tư, PTĐ & BLTD