Tin trong tỉnh Tin trong tỉnh

Sở Tài chính tham gia hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính

Chiều ngày 24/12/2014, tại thôn Nậm Tài, xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang, Hội đồng tiêu hủy tang vật gồm đại diện Chi cục Quản lý thị trường; đại diện Sở Tài chính; đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã tiến hành họp và thực hiện tiêu hủy tang vật bị tịch thu do vi phạm hành chính, gồm: 321 kg bột ngọt (mì chính); 1.437 vỏ bao mì chính; 1.387 sản phẩm phụ tùng xe máy; 2.592 sản phẩm dầu gội đầu (dạng gói); 98 sản phẩm thiết bị vệ sinh (vòi tắm, vòi chậu rửa mặt, vòi chậu rửa bát); 129 sản phẩm  săm xe máy; 01 máy dập mép vỏ bao nhãn hiệu Tân Thanh; 1.489 vỏ hộp bìa caston, 71 kg tem dán quanh chai có nhãn A&BEST, 17 kg tem dán quanh nắp chai có chữ Việt Thái, 4.054 chai nước đã được đóng thành phẩm có nhãn A&BEST, tổng trị giá hàng tiêu hủy trên 227 triệu đồng.

(Ảnh: Hội đồng đang tiến hành tiêu hủy tang vật)

Toàn bộ số hàng hóa nêu trên là tang vật vi phạm hành chính với hành vi giả mạo các nhãn hiệu, giả mạo về nguồn gốc hàng hóa, nơi sản xuất và là phương tiện được sử dụng chủ yếu để sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu. Theo quy định tại Điểm d, khoản 3, Điều 3 Nghị định số 99/2013/NĐ-CP ngày 29/8/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp, toàn bộ số tang vật trên buộc phải tiêu hủy bằng hình thức đào hố, dùng dầu hủy đốt toàn bộ, sau đó chôn lấp theo quy định. Riêng đối với lô tang vật bao gồm: 1.387 sản phẩm phụ tùng xe máy; 98 thiết bị sản phẩm vệ sinh (vòi tắm, vòi chậu rửa mặt, vòi chậu rửa bát); 01 máy dập mép vỏ bao nhãn hiệu Tân Thanh do không bắt lửa nên Hội đồng thống nhất dùng búa đập vỡ, hỏng, không còn giá trị sử dụng.

Việc tiến hành tiêu hủy đã được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật, góp phần kết thúc các vụ việc vi phạm hành chính trong tháng cuối năm 2014./.

Lâm Hương Giang - QLCS