TIN TỨC - SỰ KIỆN TỔNG HỢP TIN TỨC - SỰ KIỆN TỔNG HỢP

Quỹ đầu tư, Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang nỗ lực vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ

Mặc dù năm 2014 ghi nhận nhiều khởi sắc trong nền kinh tế của cả nước và tỉnh Hà Giang, tuy nhiên vẫn còn có nhiều khó khăn ảnh hưởng lớn đến các hoạt động và thu nhập của Qũy đầu tư, Phát triển đất & Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang. Song dưới sự chỉ đạo của Hội đồng quản lý, sự nỗ lực của  tập thể Ban điều hành; Qũy Đầu tư, Phát triển đất & Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang đã vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đ/c: Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch HĐQL Quỹ  phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội đồng quản lý (HĐQL) Quỹ năm 2014 gồm 06 thành viên đều là Giám đốc các sở, ngành; có trình độ  kinh nghiệm và trách nhiệm cao trong hoạt động. Trên cơ sở Nghị quyết các kỳ họp, HĐQL đã tham mưu cho Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo, điều hành Quỹ tập trung vốn để cho vay đầu tư. Hỗ trợ các dự án trọng điểm của Tỉnh để đẩy nhanh tiến độ, chào mừng Đại hội Đảng Bộ Tỉnh lần thứ XVI như: Dự án đường Cầu Mè – Công viên nước Hà Phương; Các dự án trong Khu kinh tế cửa khẩu Thanh Thủy, lối mở mốc 238, Khu công nghiệp Bình Vàng... Trong năm 2014, Quỹ đã tiếp nhận 109 hồ sơ xin bảo lãnh. Đã thẩm định và cấp bảo lãnh được 105 hồ sơ, từ chối bảo lãnh 04 hồ sơ do không đủ điều kiện và không đúng đối tượng. Doanh số bảo lãnh đạt 51.166 triệu đồng (đạt 102% kế hoạch năm). Doanh thu năm 2014 Quỹ thực hiện đạt 8.287 triệu đồng (bằng 107% KH năm). Trong đó thu lãi cho vay đầu tư đạt 4.839 triệu đồng ( bằng 104% KH năm); Thu lãi cho vay bắt buộc đạt 46,7 triệu đồng; Thu phí đạt 99,5% KH năm. Tổng chi phí đạt 7.493.1 triệu đồng (bằng 111% so với năm 2013), Chênh lệch Thu – Chi: 793,9/766,8 triệu đồng ( đạt 104% KH năm). Nộp ngân sách Nhà nước ( Thuế môn bài, thuế TNCN, thuế trước bạ) 143 triệu đồng/50 triệu đồng ( bằng 286% so với KH).

Qũy Đầu tư, Phát triển đất & Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang cũng đặc biệt chú trọng thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong tất cả các nghiệp vụ. Hiện đại hóa hoạt động thông qua duy trì áp dụng phần mềm văn phòng điện tử Office nên việc xử lý văn bản đi, đến kịp thời; các báo cáo, tờ trình được soạn thảo, trình duyệt và kiểm soát chặt chẽ, chất lượng cao. Bên cạnh đó, Qũy đã cử 02 cán bộ quản lý tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức QLNN ngạch chuyên viên cao cấp ở Hà Nội; 03 cán bộ theo học các lớp đại học văn bằng 2 và đại học liên thông; 02 cán bộ theo học lớp Cao học Quản lý Kinh tế do tỉnh tổ chức; 02 cán bộ cán bộ tham gia lớp trung cấp chính trị... Qua đạo tạo, tập huấn; trình độ lý luận, nghiệp vụ, quản lý, kỹ năng soạn thảo văn bản của cán bộ, viên chức Qũy ngày một nâng cao, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới./.

Thực hiện: Đức Cường - Quỹ ĐT, PTĐ và BLTD