Hoạt động Đảng,Đoàn thể Hoạt động Đảng,Đoàn thể

Đại hội Chi đoàn Sở Tài chính tỉnh Hà Giang lần thứ XI (Nhiệm kỳ 2017 – 2019)

Trong không khí tưng bừng chào mừng 42 năm ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2017); Ngày quốc tế lao động; Tháng công nhân, Tháng thanh niên năm 2017. Chiều ngày 24/3/2017, Chi Đoàn Sở Tài chính đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn Sở Tài chính lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2019 với chủ đề "Tuổi trẻ Sở Tài chính Hà Giang xung kích đi đầu trong cải cách hành chính, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương công vụ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao".

Đ/c Phùng Thị Hoa PBT Đảng bộ, PGĐ Sở Tài chính phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phùng Thị Hoa - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Hà Giang cùng đại diện lãnh đạo Công đoàn, đại diện Ban nữ công, các Chi bộ Sở Tài chính và các chi đoàn: Kho bạc Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước, Cục Hải Quan, Sở Khoa học và Công nghệ cùng 31 Đại biểu chính thức đại diện cho đoàn viên thanh niên chi đoàn.

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2014 - 2017, đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, bầu ra Ban Chấp hành mới để điều hành các hoạt động của Đoàn trong nhiệm kỳ tới.

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2017, Chi Đoàn Sở Tài chính sẽ tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu như: Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống Cách mạng dân tộc, đạo đức lối sống, tuyên truyền, bổ biến pháp luật cho đoàn viên; Thực hiện tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn; Tham mưu cho cấp ủy ban hành Nghị quyết chuyên đề về hoạt động công tác Đoàn; Tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể của cơ quan; Tiếp tục đẩy mạnh việc tham gia thực hiện các phong trào do Trung ương Đoàn phát động; Phối hợp với tổ chức Đoàn thể của đơn vị thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục các cháu thiếu niên, nhi đồng; Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao; đẩy mạnh Công tác nghiên cứu khoa học, Công tác cải cách hành chính trong lực lượng Đoàn viên thanh niên; Mở rộng giao lưu học hỏi công tác đoàn với các đơn vị trong khối giao ước thi đua và các chi đoàn trong khối Tài chính.

Lãnh đạo Sở chụp ảnh lưu niệm với BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019

Tại Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí, trong đó đồng chí Trần Trung Tuyến tiếp tục được đại hội tín nghiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn. Đồng thời Đại hội cũng bầu ra đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu đoàn khối các cơ quan tỉnh lần thứ 5 gồm 04 đồng chí: Trần Trung Tuyến (Đại biểu đương nhiên), đồng chí Hoàng Quang Hưng, Đặng Huy Hoàng (Đại biểu chính thức) và đồng chí Lý Thị Hồng Loan (đại biểu dự khuyết). Cũng tại Đại hội, Chi đoàn đã tổ chức trưởng thành đoàn cho 02 đồng chí: Trần Quốc Việt và Đinh Thế Quyền.

Lãnh đạo Sở trao tặng thành tích tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, với những thành tích xuất sắc trong năm 2016, Chi đoàn Sở Tài chính đã được Tỉnh đoàn tặng bằng khen, Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen đối với tập thể và cá nhân đồng chí Hán Duy Cương.

Nhiệm kỳ 2017 – 2019, đoàn viên, thanh niên Sở Tài chính quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi đoàn Sở Tài chính nhiệm kỳ 2017 - 2019, cùng nhau ra sức thi đua học tập, rèn luyện, luôn luôn giữ vai trò tiên phong xung kích đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Hà Giang nói chung và của ngành tài chính Hà Giang nói riêng./.

Tin bài: Hoàng Quang Hưng