Hoạt động Đảng,Đoàn thể Hoạt động Đảng,Đoàn thể

Đoàn Đại biểu Chi đoàn Sở Tài chính tham dự các hoạt động tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh Hà Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hà Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022, ngày 03/7/2017 Chi đoàn Sở Tài chính phối hợp cùng với các Chi đoàn trong Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đức Nhuận - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.Tới thăm hỏi và động viên các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đại diện lãnh đạo Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã trao 76 suất quà, mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng cho các bệnh nhân. Số quà trên do các đơn vị trong Cụm II, III vận động ủng hộ, trong đó chi Đoàn Sở Tài chính ủng hộ 04 xuất quà.

Trong 2 ngày 04,05/7/2017, Đoàn đại biểu của Chi đoàn Sở Tài chính gồm các đồng chí: Trần Trung Tuyến -  Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh lần thứ IV - Bí Thư chi đoàn; Hoàng Quang Hưng - Phó Bí thư Chi đoàn; Đặng Huy Hoàng - Ủy viên BCH Chi đoàn đã tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh lần thứ V (nhiệm kỳ 2017 - 2022).

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Trung Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Giang, cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, BCH tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Giang, lãnh đạo Đồn Biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn (Đơn vị kết nghĩa với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh) cùng 120 Đại biểu chính thức đại diện cho đoàn viên thanh niên các chi đoàn trực thuộc.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh lần thứ V (nhiệm kỳ 2017 - 2022) lấy chủ đề "Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo". Tại Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 - 2017, xây dựng phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, bầu ra Ban Chấp hành mới để điều hành các hoạt động của Đoàn trong nhiệm kỳ tới.

(Ảnh: BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt trước đại hội)

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí, trong đó đồng chí Đinh Minh Quang được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Đồng thời Đại hội cũng bầu ra đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Giang lần thứ XVI gồm 08 đồng chí Đại biểu chính thức và 02 đồng chí Đại biểu dự khuyết. Trong đó, Chi đoàn Sở Tài chính vinh dự có đồng chí Trần Trung Tuyến được tín nhiệm bầu vào BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh (nhiệm kỳ 2017 - 2022) và Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Giang lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2017 - 2022).

Nhân dịp này, với những thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua, nhiều cá nhân các chi đoàn trực thuộc và tập thể Đoàn Khối các cơ quan tỉnh được Tỉnh đoàn tặng bằng khen. Chi đoàn Sở Tài chính vinh dự có đồng chí Trần Trung Tuyến được tặng bằng khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Giang.

Với tinh thần "Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo"      đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan tỉnh nói chung và Tuổi trẻ Chi đoàn Sở Tài chính nói riêng quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022, cùng nhau phát huy tinh thần và nghị lực, tài năng và sức trẻ của mình, xung kích tình nguyện, gương mẫu đi đầu trong học tập, rèn luyện, tham gia thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.

Tin bài: Hoàng Quang Hưng - Phòng Quản lý ngân sách