Tin trong tỉnh Tin trong tỉnh

Tiêu hủy 82,5 kg pháo hoa vận chuyển, nhập lậu từ Trung Quốc

Sáng ngày 06/3/2018, Cục Hải quan tỉnh phối hợp với Sở Tài chính và Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46), Công an tỉnh tiêu hủy 82.5kg pháo hoa bị tịch thu do vi phạm hành chính. Đây là số tang vật mà Chi cục Hải Quan Phó Bảng, huyện Đồng Văn đã thu giữ được do các đối tượng nhập lậu, vận chuyển từ Trung Quốc về qua cửa khẩu Phó Bảng.

Trước đó ngày 30/11/2017, nhận được nguồn tin báo của quần chúng nhân dân cho biết một số đối tượng vận chuyển pháo từ Trung Quốc nhập lậu qua biên giới cửa khẩu Phó Bảng, huyện Đồng Văn, Chi Cục HQCK Phó Bảng đã phối hợp với trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Phó Bảng tuần tra và phát hiện các đối tượng đang vận chuyển 03 bao hàng có dấu hiệu nghi vấn. Tổ công tác đã yêu cầu các đối tượng dừng lại kiểm tra thì 03 đối tượng đã bỏ lại bao hàng và chạy về phía bên kia biên giới Trung Quốc. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra tại chỗ phát hiện 03 bao tải hàng chứa mặt hàng pháo dạng hộp do Trung Quốc sản xuất.

(Các thành viên đang tiến hành các bước tiêu hủy Pháo)

(Toàn bộ số pháo được ngâm nước không còn giá trị sử dụng và tái chế)

Toàn bộ số hàng trên bị tịch thu và chuyển giao về Cục Hải quan tỉnh xử lý. Cục Hải Quan tỉnh đã ra quyết định tiêu hủy toàn bộ số pháo trên theo quy định của pháp luật. Phương thức tiêu hủy là gỡ rời tất cả hộp pháo và đổ nước để pháo không còn giá trị sử dụng và tái chế sau đó chôn lấp đất phủ kín.

Trong thời điểm trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các hành vi vận chuyển mua, bán pháo gia tăng, việc đấu tranh chống các tội phạm về pháo đã ngăn chặn tình trạng pháo nhập lậu trên địa bàn tỉnh góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Anh Đức – Phòng Quản lý Giá – Công sản