Tin tức tài chính Tin tức tài chính

Hội nghị Sơ kết Công tác Tài chính - Ngân sách 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Chiều ngày 16/7/2018, Sở Tài chính tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tài chính - Ngân sách 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Hà Việt Hưng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính, chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có Lãnh đạo Sở và toàn thể CCVC của Sở Tài chính.

Đồng chí Hà Việt Hưng Giám đốc Sở Tài chính chủ trì Hội Nghị

Hội nghị đã đánh giá những kết quả Sở Tài chính thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018, cụ thể: Triển khai Luật Quản lý, sử dụng tài sản công; Chế độ kế toán HCSN và các văn bản hướng dẫn thực hiện.

Đã trình HĐND tỉnh, UBND tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về chính sách, về định mức chi từ ngân sách nhà nước. Sở đã thực hiện tốt công tác tham mưu, điều hành NSNN theo Nghị quyết của Chính phủ, của Bộ Tài chính và của tỉnh; Phối hợp với cơ quan trong ngành tài chính và huyện, thành phố thực hiện các giải pháp khai thác, quản lý nguồn thu, điều hành chi ngân sách đảm bảo đúng quy định của nhà nước, quản lý chặt chẽ, tiết kiệm chi thường xuyên thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, cân đối ngân sách đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh.

Một số kết quả thực hiện công tác chuyên môn: Tình hình thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2018: Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 833 tỷ đồng, đạt 41% kế hoạch; thu nội địa 733 tỷ đồng đạt 39% dự toán TW giao, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2017. Thực hiện nhiệm vụ chi ngân sách địa phương ước thực hiện được 5.642 tỷ đồng, trong đó chi cho đầu tư phát triển ước đạt 1.646 tỷ đồng tương ứng 45% kế hoạch; chi thường xuyên là 3.920 tỷ đồng đạt 47% kế hoạch.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2018 Sở Tài chính đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tài chính ngân sách trên các lĩnh vực như: quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản; quản lý giá và công sản; quản lý tài chính doanh nghiệp; quản lý Tài chính Hành chính sự nghiệp, công tác thanh tra, kiểm tra, ứng dụng công nghệ thông tin; công tác cải cách hành chính, tổ chức hành chính cơ quan. Thông qua thẩm định dự án đầu tư hoàn thành và thẩm định kế hoạch lựa chọn nhà thầu tiết kiệm được cho NSNN là 38,5 tỷ đồng. Qua thanh tra của Sở kiến nghị trong công tác quản lý tài chính và xử lý vật chất 28,4 tỷ đồng.

Để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của ngành năm 2018, Hội nghị đã đề ra giải pháp chủ yếu để thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, tập trung vào soạn thảo văn bản và phối hợp tham gia vào quy định của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh khóa XVII - Kỳ họp thứ bảy và dự thảo các Nghị quyết HĐND tỉnh trình HĐND tỉnh kỳ họp tháng 12/2018; quản lý, theo dõi nhằm hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách; đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện chính sách an sinh xã hội; nhiệm vụ thẩm định dự án hoàn thành; thẩm định năng lực tài chính của các tổ chức thực hiện dự án đầu tư; các dự án thu hút đầu tư; thẩm định kế hoạch lựa chọn nhà thầu; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; thực hiện tinh giản biên chế theo kế hoạch của tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Việt Hưng - Giám đốc Sở Tài chính đánh giá cao những kết quả mà toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Sở Tài chính đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ và giải pháp của từng phòng, ban chuyên môn trong 6 tháng cuối năm 2018, đồng thời đề nghị CCVC của Sở phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, cải cách thủ tục hành chính, phối hợp với các cấp, các ngành phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2018 được Bộ Tài chính, HĐND và UBND tỉnh giao.

Lãnh đạo Sở Trao tặng Bằng khen của Bộ Tài chính cho các cá nhân và tập thể

Nhân dịp này, Lãnh đạo Sở đã trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, Bằng khen của Bộ Tài chính cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017./.

Tin bài: Nguyễn Thái Mẫn Phòng Tin học - Thống kê