Hoạt động Đảng,Đoàn thể Hoạt động Đảng,Đoàn thể

Hội Nghị đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2018

Đảng ủy Sở Tài chính tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên và bình xét khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên năm 2018

Chiều ngày 21/12/2018, Đảng ủy Sở Tài chính tổ chức hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên và bình xét khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên năm 2018. Đồng chí Hà Việt Hưng, Bí thư đảng bộ - Giám đốc sở Tài chính chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Nhất, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra đảng ủy khối các cơ quan – doanh nghiệp tỉnh và các đồng chí Ban chấp hành Đảng ủy Sở Tài chính Hà Giang.

Đ/c Bí thư đảng ủy Sở Tài chính: Hà Việt Hưng chủ trì hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư đảng ủy Sở Tài chính Hà Việt Hưng đề nghị: Các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình, đánh giá xếp loại, tổ chức đảng, đảng viên nghiêm túc, đúng quy trình, các bước theo quy định của Đảng. Trong quá trình kiểm điểm cần đánh giá đúng ưu điểm và khuyết điểm. Giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm sát thực hiệu quả; nêu cao tính tiền phong gương mẫu của tổ chức đảng và đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tạo tiền đề vững chắc để phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Tại hội nghị đồng chí Phùng Thị Hoa Phó Bí thư Đảng ủy Sở Tài chính đã thông qua báo cáo kiểm điểm tập thể của Đảng bộ Sở Tài chính năm 2018:  Đảng ủy Sở Tài chính đã lãnh chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các văn bản chính sách của Đảng, Nhà nước, kết luận của cấp trên. Đảng ủy đã vận dụng, cụ thể hóa Nghị quyết lãnh đạo, xây dựng chương trình hành động. Đảng ủy Sở Tài chính đã kết nạp Đảng cho 01 đồng chí, công nhận chuyển đảng chính thức cho 03 Đảng viên. Tham mưu trong các lĩnh vực tài chính, Đảng ủy sở Tài chính đã lãnh đạo các Chi bộ tham mưu trinh HDDND tỉnh ban hành 16 văn bản quy phạm pháp luật gồm: 07 Nghị quyết của HĐND tỉnh; 09 Quyết định của UBND tỉnh. Lãnh đạo các chị bộ đã xử lý 14.460 văn bản đến và 5000 văn bản đi. Trong lãnh đạo thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo gắn với phân công trách nhiệm cá nhân phụ trách, nguyên tắc tự phê bình và phê bình, đoàn kết thống nhất, nâng cao năng lực lãnh đạo, tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên. Việc đấu tranh ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống " tự diễn biến", " tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí…

Một số ý kiến phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá, biểu quyết thông qua các nội dung: Kết quả bỏ phiếu mức độ quyết liệt; kết quả nhận xét, đánh giá cán bộ của các chi bộ; kết quả bỏ phiếu đánh giá các chi bộ; đảng ủy bỏ phiếu đánh giá chất lượng cấp ủy, chi bộ năm 2018; báo cáo kiểm điểm BCH đảng ủy năm 2018; kiểm điểm cá nhân các đồng chí trong ban chấp hành đảng ủy Sở; kết quả đánh giá, bình xét đảng viên của từng chi bộ; đánh giá chất lượng đảng viên và bình xét khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên năm 2018. Qua bình xét có 3/5 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 2/5 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Tin bài: Nguyễn Thái Mẫn – Phòng Tin học và Thống kê