Tin trong tỉnh Tin trong tỉnh

Tin trong tỉnh
BHG - Chiều 3.8, tại trụ sở UBND tỉnh, Trường chính sách công và quản lý – Đại học Fulbright (FSPPM) phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Kết quả Công trình nghiên cứu Đề tài “Chiến lược Tái cơ cấu kinh tế tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn 2030”. Dự buổi lễ về phía tỉnh ta có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND – UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể và các huyện, thành phố... Về phía FSPPM có Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc FSPPM và một số chuyên gia FSPPM.
CTTĐT - Chiều ngày 26/7, tại trụ sở UBND tỉnh, dưới sự chủ trì của đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ đổi mới phát triển doanh nghiệp và kinh tế tập thể, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị công bố, triển khai Quyết định Cổ phần hóa các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2018 (gồm Trung tâm Kiểm định chất lượng công trình xây dựng; Trung tâm Quy hoạch xây dựng; Trung tâm đào tạo điều khiển phương tiện giao thông; Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hà Giang). Dự Hội nghị có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở: Tài chính, Xây dựng, Giao thông vận tải; các thành viên BCĐ đổi mới phát triển doanh nghiệp và kinh tế tập thể; lãnh đạo và Ban chỉ đạo Cổ phần hóa 4 đơn vị sự nghiệp công lập.
Sáng ngày 06/3/2018, Cục Hải quan tỉnh phối hợp với Sở Tài chính và Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46), Công an tỉnh tiêu hủy 82.5kg pháo hoa bị tịch thu do vi phạm hành chính. Đây là số tang vật mà Chi cục Hải Quan Phó Bảng, huyện Đồng Văn đã thu giữ được do các đối tượng nhập lậu, vận chuyển từ Trung Quốc về qua cửa khẩu Phó Bảng.
CTTĐT - Thực hiện chương trình giám sát công tác xây dựng Đảng theo phân công của BTV Tỉnh ủy, sáng 9/1, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi giám sát công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ Sở Tài chính. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh.
CTTĐT - Chiều 15/12, tại Hội trường HĐND - UBND tỉnh. Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2017. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND tỉnh; Ủy ban MTTQ tỉnh; Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang;
Ngày 05/12, BCH Đảng bộ tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Ban Bí thư T.Ư Đảng về công tác cán bộ. Dự hội nghị có các đồng chí: Hà Ban, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Ban Tổ chức T.Ư; Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Cùng dự còn có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND - UBND tỉnh; các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, Bí thư, Phó Bí thư 11 Huyện, Thành ủy và các Đảng ủy trực thuộc, đại diện các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn.
Thực hiện quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy về phân công các Sở, ngành phụ trách các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh; Ngày 31/8/2017, tại huyện Mèo Vạc, Sở Tài chính và Ủy ban nhân dân huyện Mèo Vạc đã thực hiện ký kết Bản ghi nhớ về các nội dung phối hợp giữa ngành và cấp trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Mèo Vạc
Thực hiện chương trình làm việc với các xã được phân công phụ trách, sáng ngày 28/6/2017, đồng chí Hà Việt Hưng - Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính đã có buổi tham dự hội nghị Ban chấp hành mở rộng Đảng bộ xã Bản Rịa lần thứ XVIII, về sơ kết 6 tháng đầu năm 2017
Sáng ngày 16/6/2017, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang có buổi làm việc với Đảng bộ Sở Tài chính nhằm kiểm tra kết quả lãnh đạo hoạt động 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017
Ngày 18 tháng 5 năm 2017, Sở Tài chính đã tham gia, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường Hà Giang (Đội quản lý thị trường cơ động) và các ngành chức năng xử lý tiêu hủy đối với hàng hóa vi phạm bị tịch thu