Ứng dụng Công nghệ thông tin Ứng dụng Công nghệ thông tin

Ứng dụng Công nghệ thông tin
(TBTCVN) - Sau 14 năm triển khai, Hệ thống Thông tin quản lý ngân sách và kho bạc (Tabmis) nay đã trở thành “xương sống” trong lĩnh vực quản lý tài chính ngân sách quốc gia, góp phần hiện đại hóa Kho bạc Nhà nước.
(TBTCVN) - Ngày 19/8/2020, dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 về đăng ký xe điện tử sẽ chính thức được tích hợp lên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Theo đó, người dân, doanh nghiệp có thể ngồi một chỗ đăng ký ôtô, xe máy, nộp thuế không phụ thuộc thời gian, địa giới hành chính.
(Mic.gov.vn) - Tại họp trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 với một số bộ ngành, tỉnh thành chiều ngày 2-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị người dân cài đặt ứng dụng Bluezone - ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên điện thoại thông minh.
(eFinance Online) - Cục Tin học và Thống kê tài chính là đơn vị thuộc Bộ Tài chính, có chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Tài chính thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện các hoạt động ứng dụng CNTT và thống kê trong toàn ngành Tài chính.
(eFinance Online) - Hiện nay, Bộ Tài chính đang phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Chính phủ thực hiện tích hợp lên Cổng dịch vụ công quốc gia để cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với việc cấp mã số đơn vị quan hệ ngân sách,
Để đạt được mục tiêu đến năm 2025 hoàn thành xây dựng Tài chính điện tử và cơ bản thiết lập nền tảng Tài chính số, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho rằng công tác triển khai ứng dụng CNTT, thống kê tài chính trong thời gian tới cần chủ động, sáng tạo, để vượt qua mọi khó khăn thách thức, nắm bắt cơ hội của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Nhấn mạnh chuyển đổi số là cuộc cách mạng về chính sách và thể chế nhiều hơn là cuộc cách mạng về công nghệ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho rằng cách mạng 4.0 phải xuất phát từ các lãnh đạo, cán bộ chủ chốt làm công tác chuyên môn để từ đó nắm bắt, thay đổi nhận thức và chỉ đạo hành động.
BHG - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn tình trạng nhiều cán bộ công chức, viên chức đã có chứng chỉ tin học A, B, C nhưng vẫn phải tham gia thi cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản. Trước tình trạng trên, ngày 7.8, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 950/SGDĐT-GDTX-CN về việc tham gia dự thi cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT.
Chính phủ đang thể hiện những nỗ lực và quyết tâm cao trong việc xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số minh bạch, hiệu quả, đem lại lợi ích cho người dân. Trong đó, ngành Tài chính nói riêng đang tiếp cận với giai đoạn phát triển đầu tiên của Chính phủ số, đó là giai đoạn xây dựng Chính phủ điện tử và Tài chính điện tử.
(eFinance Online) - Định hướng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin của Bộ Tài chính là tăng cường sử dụng chung các hệ thống Bộ Tài chính triển khai cho cơ quan tài chính địa phương.
BHG - Sáng 23.7, Hội nghị trực tuyến Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử với các Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử các bộ, ngành, địa phương nhằm đánh giá việc thực hiện Chính phủ điện tử đã được tổ chức. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử chủ trì hội nghị.
(eFinance Online) - Tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2019 của Cục Tin học và Thống kê tài chính (Cục THTK) ngày 4/7/2019, ông Nguyễn Việt Hà, Phó Cục trưởng, Cục THTK cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, Cục THTK đã tiếp tục triển khai thực hiện rà soát, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, xây dựng cơ chế, chính sách trong lĩnh vực an ninh, an toàn thông tin, lĩnh vực thống kê, cơ sở dữ liệu. Cục THTK đã tích cực và chủ động triển khai hơn 90 dự án, nhiệm vụ.
Là một trong các bộ, ngành, địa phương thực hiện việc kết nối Trục liên thông văn bản quốc gia (dự kiến khai trương chính thức vào ngày 12/3), Bộ Tài chính đã sẵn sàng cho việc triển khai kết nối, gửi, nhận văn bản điện tử với Trục liên thông văn bản quốc gia... Đây là chia sẻ của ông Võ Anh Trung - Phó cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính, Bộ Tài chính với Cổng TTĐT Bộ Tài chính.
CTTĐT - Chiều ngày 12/3, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Lễ khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia các cơ quan hành chính nhà nước. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia Chính phủ điện tử;
CTTĐT - Sáng 08/11, UBND tỉnh Hà Giang, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức Lễ Khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Hà Giang. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các huyện, thành phố.
Đến làm việc tại Đồng Nai, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã trải nghiệm tính năng tra cứu hồ sơ trên Zalo tại Trung tâm Hành chính công tỉnh và rất tâm đắc với mô hình này
(Taichinh) - Thời gian qua, ngành Bảo hiểm xã hội đã triển khai đồng bộ các giải pháp cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của Ngành. Nhờ đó, đã tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người lao động, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp
Năm 2014, là năm thứ 6 liên tiếp tạp chí Tài chính điện tử (eFinance) - Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) thực hiện thu thập số liệu, phân tích, đánh giá và đưa ra Báo cáo về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT trong ngành Tài chính năm 2014 (gọi tắt là ICT Index ngành Tài chính 2014).
Hiển thị 1 - 20 of 37 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 20
của 2