Ứng dụng Công nghệ thông tin Ứng dụng Công nghệ thông tin

Ứng dụng Công nghệ thông tin
Trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ xây dựng cơ chế quản lý, sử dụng tài sản là công trình cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn”, ngày 20/10/2014, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị tập huấn và chuyển giao Phần mềm Quản lý tài sản là công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung tại tỉnh Hà Giang
Hệ thống Tin học Thống kê ngành Tài chính vinh dự kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (22/10/1989 – 22/10/2014). Đây là sự kiện trọng đại ghi dấu ấn chặng đường 25 năm thành lập và phát triển, quá trình xây dựng trưởng thành và những đóng góp của các thế hệ cán bộ Tin học, Thống kê đối với sự nghiệp phát triển ngành Tài chính trong một phần tư thế kỷ qua.
Liên tiếp 2 năm trở lại đây (2013 - 2014), Bộ Tài chính luôn giữ vị trí thứ Nhất trong khối các cơ quan Bộ, ngành về chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT index).
Ngày 28/4/2014, Sở Tài chính Hà Giang long trọng tổ chức lễ khai trương đưa vào sử dụng Hệ thống phần mềm Một cửa điện tử và Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên mạng Internet.
(eFinance Online) - Năm 2013, là năm thứ 5 liên tiếp Tạp chí Tài chính điện tử (eFinance) - Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) thực hiện thu thập số liệu, phân tích, đánh giá và đưa ra Báo cáo về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT trong ngành Tài chính năm 2013 (gọi tắt là ICT Index ngành Tài chính 2013).
Ngày 09 tháng 09 năm 2013 tại Đà Nẵng, Cục Tin học và Thống kê tài chính, Bộ tài chính đã tổ chức khóa tập huấn công tác quản lý và triển khai CNTT cho các Sở Tài chính. Tham gia khóa tập huấn có các cán bộ làm công tác tin học tại các Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Ông Võ Anh Trung, Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính đã tham dự và phát biểu tại lễ khai giảng.
Bộ Tài chính vươn lên vị trí số 1 về chỉ số ICT Index năm 2013 ở khối Bộ, ngành cùng với Tp. Đà Nẵng ở khối tỉnh, thành phố theo kết quả đánh giá, xếp hạng về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT năm 2013 của các cơ quan ngang bộ và các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương-chỉ số Vietnam ICT Index năm 2013 do Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT và Hội Tin học Việt Nam công bố tại Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 17 diễn ra vào sáng 30/8 tại Thừa Thiên Huế.
Sáng nay (27/8), tại Hà Nội, Bộ Tài chính phối hợp với Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG Vietnam) tổ chức Hội thảo - Triển lãm Tài chính Việt Nam 2013 - VF 2013. Thứ trưởng Bộ Tài chính Phạm Sỹ Danh chủ trì Hội thảo. Tham dự còn có đại diện Uỷ ban Giám sát tài chính Quốc hội, đại diện các Bộ, ngành liên quan và chuyên gia đến từ các tập đoàn công nghệ thông tin lớn trên thế giới.
Chiều ngày 15/8, tại phòng họp Thường trực UBND tỉnh, BCĐ ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) tỉnh họp đánh giá kết quả ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh và đề ra phương hướng nhiệm vụ đến hết năm 2013 . Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì buổi họp. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên BCĐ.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định điều này trong bài phát biểu khai mạc Diễn đàn cấp cao về CNTT-TT năm 2013, diễn ra ngày 20/6 tại Hà Nội.
(eFinance Online) - Bộ Tài chính nắm giữ ngân khố quốc gia nên tình trạng mất an toàn thông tin (ATTT) sẽ để lại hậu quả khôn lường, đặc biệt là khi Bộ Tài chính triển khai hạ tầng thông tin thống nhất ngành Tài chính thì việc bảo đảm ATTT là hết sức khó khăn.
Trong hai ngày 15 và 16/03/2013, Cục Tin học và Thống kê tài chính, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị Đối tác Tin học Thống kê Tài chính 2013 tại Hạ Long, Quảng Ninh với sự tham dự của lãnh đạo CNTT các hệ thống ngành Tài chính (Tổng cục Thuế, Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Dự trữ, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Tổng cục Hải quan, Sở Tài chính các địa phương) và hơn 50 doanh nghiệp đối tác. Thứ trưởng Bộ Tài chính Phạm Sỹ Danh đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
Từ ngày 22 đến 24/3/2013, Đoàn công tác của Cục Tin học & TKTC, Bộ Tài chính do đồng chí Đặng Đức Mai - Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Sở Tài chính Hà Giang về việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Tài chính. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và Chi đoàn thanh niên Cục Tin học & TKTC
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỘP THƯ ĐIỆN TỬ http://mail.hagiang.gov.vn/
Thực hiện hướng dẫn số 13/TB-STTTT ngày 07/09/2012 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc triển khai tập trung hệ thống thư điện tử của tỉnh Hà Giang cho cán bộ công chức viên chức của các Sở, ngành và UBND các huyện, thành phố
Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước. Đầu năm 2011, cùng với việc triển khai áp dụng hệ thống quản lý ngân sách và kho bạc tích hợp TABMIS; Trong điều kiện cả tỉnh chưa có đơn vị nào triển khai ứng dụng văn phòng điện tử, Sở Tài chính Hà Giang đã đi đầu triển khai thành công việc ứng dụng phần mềm "Văn phòng điện tử eOffice" vào hoạt động.
Hiển thị 21 - 37 of 37 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 20
của 2