TIN TỨC - SỰ KIỆN TỔNG HỢP TIN TỨC - SỰ KIỆN TỔNG HỢP

Được sự nhất trí của BCH Đảng bộ Sở Tài chính. Trong 02 ngày 27 và 28/8/2018, Công đoàn Sở Tài chính Hà Giang tổ chức giải cầu lông chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Tài chính (28/8/1945 – 28/8/2018), và hướng tới kỷ niệm ngày Quốc khánh mùng 2 tháng 9.
Từ năm 1945 - 1975, Việt Nam trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ để bảo vệ nền độc lập. Trong thời kỳ này, ngành Tài chính đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng để tăng nguồn thu bảo đảm nhu cầu chi tiêu, cấp bách trong hoàn cảnh khó khăn, phức tạp của công cuộc chống ngoại xâm, góp phần vào sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.
(Chinhphu.vn) – Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo vệ trẻ em, Thủ tướng đề nghị Chủ tịch UBND cấp xã bố trí ngay người làm công tác bảo vệ trẻ em trong số các công chức cấp xã hoặc người hoạt động không chuyên trách khi mà hiện nay toàn quốc mới có khoảng 5% cấp xã bố trí.
BHG - Chiều 3.8, tại trụ sở UBND tỉnh, Trường chính sách công và quản lý – Đại học Fulbright (FSPPM) phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Kết quả Công trình nghiên cứu Đề tài “Chiến lược Tái cơ cấu kinh tế tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn 2030”. Dự buổi lễ về phía tỉnh ta có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND – UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể và các huyện, thành phố... Về phía FSPPM có Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc FSPPM và một số chuyên gia FSPPM.
Đến làm việc tại Đồng Nai, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã trải nghiệm tính năng tra cứu hồ sơ trên Zalo tại Trung tâm Hành chính công tỉnh và rất tâm đắc với mô hình này
(Taichinh) - Thời gian qua, ngành Bảo hiểm xã hội đã triển khai đồng bộ các giải pháp cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của Ngành. Nhờ đó, đã tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người lao động, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp
CTTĐT - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ, ngày 26/7, Tỉnh đoàn Hà Giang phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh, Ban liên lạc Hội bạn chiến đấu mặt trận Vị Xuyên, Công ty trách nhiệm hữu hạn Truyền thông và Giải trí Phạm Lê tổ chức Lễ "Thắp nến tri ân" tưởng nhớ tới những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ.
CTTĐT - Chiều ngày 26/7, tại trụ sở UBND tỉnh, dưới sự chủ trì của đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ đổi mới phát triển doanh nghiệp và kinh tế tập thể, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị công bố, triển khai Quyết định Cổ phần hóa các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2018 (gồm Trung tâm Kiểm định chất lượng công trình xây dựng; Trung tâm Quy hoạch xây dựng; Trung tâm đào tạo điều khiển phương tiện giao thông; Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hà Giang). Dự Hội nghị có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở: Tài chính, Xây dựng, Giao thông vận tải; các thành viên BCĐ đổi mới phát triển doanh nghiệp và kinh tế tập thể; lãnh đạo và Ban chỉ đạo Cổ phần hóa 4 đơn vị sự nghiệp công lập.
Sáng 18/7/2018, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tài chính NSNN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ tài chính ngân sách 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
Chiều ngày 16/7/2018, Sở Tài chính tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tài chính - Ngân sách 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Hà Việt Hưng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính, chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có Lãnh đạo Sở và toàn thể CCVC của Sở Tài chính.