TIN TỨC - SỰ KIỆN TỔNG HỢP TIN TỨC - SỰ KIỆN TỔNG HỢP

(eFinance Online) - Hiện nay, Bộ Tài chính đang phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Chính phủ thực hiện tích hợp lên Cổng dịch vụ công quốc gia để cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với việc cấp mã số đơn vị quan hệ ngân sách,
(TBTCO) - Kho dữ liệu ngân sách nhà nước hỗ trợ cơ quan tài chính các cấp tổng hợp phần lớn những báo cáo ngân sách theo yêu cầu, sử dụng nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay.
CTTĐT - Chiều 01/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến chủ trì họp về tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư năm 2019. Dự họp có các đơn vị có dự án vốn đầu tư trong nước: Ban quản lý (BQL) dự án ĐTXD công trình NN và PTNT tỉnh UBND các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Bắc Quang và Quang Bình. Các đơn vị có dự án vốn nước ngoài.
(eFinance Online) - Hôm nay (ngày 22/10/2019), Cục Tin học và Thống kê tài chính tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hệ thống Tin học Thống kê tài chính (22/10/1989 - 22/10/2019) và đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhất. Đây là sự kiện trọng đại ghi dấu ấn của quá trình xây dựng và phát triển và những đóng góp của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác Tin học, Thống kê đối với sự nghiệp phát triển ngành Tài chính
CTTĐT – Ngày 25/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Phiên họp tháng 10 năm 2019 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 10, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2019.
Để đạt được mục tiêu đến năm 2025 hoàn thành xây dựng Tài chính điện tử và cơ bản thiết lập nền tảng Tài chính số, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho rằng công tác triển khai ứng dụng CNTT, thống kê tài chính trong thời gian tới cần chủ động, sáng tạo, để vượt qua mọi khó khăn thách thức, nắm bắt cơ hội của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
BHG - Sáng 21.10, Thường trực HĐNĐ tỉnh có buổi giám sát UBND tỉnh và các đơn vị liên quan về tình hình quản lý và sử dụng nguồn trái phiếu Chính phủ thực hiện Chương trình kiên cố hóa trường lớp học (KCHTLH) mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2017 - 2020. Dự buổi giám sát có các đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh
Lời kêu gọi Đóng góp, ủng hộ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo 34 xã biên giới có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang
Chiều 25/9 , đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì Phiên họp thường kỳ tháng 9, trong đó tập trung đánh giá công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh; tình hình phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH) 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019
Sáng 24/9, tại thành phố Yên Bái, các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc thống nhất một số nội dung về dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc từ cao tốc Nội Bài - Lào Cai (đoạn thuộc địa phận tỉnh Yên Bái) đến Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy ....
BHG- Tối 21.9, tại sân vận động huyện Hoàng Su Phì, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Chương trình du lịch "Qua miền Di sản ruộng bậc thang" năm 2019.
Ngày 15 tháng 8 năm 2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 69/2019/NĐ-CP Quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao.
Nhấn mạnh chuyển đổi số là cuộc cách mạng về chính sách và thể chế nhiều hơn là cuộc cách mạng về công nghệ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho rằng cách mạng 4.0 phải xuất phát từ các lãnh đạo, cán bộ chủ chốt làm công tác chuyên môn để từ đó nắm bắt, thay đổi nhận thức và chỉ đạo hành động.
Ngày 02/10/2018, Bộ Tài chính có văn bản số 12006/BTC-QLCS về việc đề nghị các Bộ, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo khi thực hiện bán tài sản công, sử dụng tài sản công vào mục đích cho thuê, liên doanh, liên kết; mua sắm tài sản công theo phương thức tập trung phải đăng tải thông tin trên Trang thông tin điện tử về tài sản công.
BHG - Sáng 11.9, tại Trường Quân sự tỉnh, tỉnh ta phối hợp với BCĐ diễn tập Quân khu 2 tổ chức rút kinh nghiệm và bế mạc diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2019.
Ngày 11/7/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định 63/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; dự trữ quốc gia; kho bạc nhà nước.
BHG - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn tình trạng nhiều cán bộ công chức, viên chức đã có chứng chỉ tin học A, B, C nhưng vẫn phải tham gia thi cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản. Trước tình trạng trên, ngày 7.8, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 950/SGDĐT-GDTX-CN về việc tham gia dự thi cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT.
Chính phủ đang thể hiện những nỗ lực và quyết tâm cao trong việc xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số minh bạch, hiệu quả, đem lại lợi ích cho người dân. Trong đó, ngành Tài chính nói riêng đang tiếp cận với giai đoạn phát triển đầu tiên của Chính phủ số, đó là giai đoạn xây dựng Chính phủ điện tử và Tài chính điện tử.
(eFinance Online) - Định hướng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin của Bộ Tài chính là tăng cường sử dụng chung các hệ thống Bộ Tài chính triển khai cho cơ quan tài chính địa phương.