Ứng dụng Công nghệ thông tin Ứng dụng Công nghệ thông tin

Ứng dụng Công nghệ thông tin
(eFinance Online) - Hiện nay, Bộ Tài chính đang phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Chính phủ thực hiện tích hợp lên Cổng dịch vụ công quốc gia để cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với việc cấp mã số đơn vị quan hệ ngân sách,
Để đạt được mục tiêu đến năm 2025 hoàn thành xây dựng Tài chính điện tử và cơ bản thiết lập nền tảng Tài chính số, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho rằng công tác triển khai ứng dụng CNTT, thống kê tài chính trong thời gian tới cần chủ động, sáng tạo, để vượt qua mọi khó khăn thách thức, nắm bắt cơ hội của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Nhấn mạnh chuyển đổi số là cuộc cách mạng về chính sách và thể chế nhiều hơn là cuộc cách mạng về công nghệ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho rằng cách mạng 4.0 phải xuất phát từ các lãnh đạo, cán bộ chủ chốt làm công tác chuyên môn để từ đó nắm bắt, thay đổi nhận thức và chỉ đạo hành động.
BHG - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn tình trạng nhiều cán bộ công chức, viên chức đã có chứng chỉ tin học A, B, C nhưng vẫn phải tham gia thi cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản. Trước tình trạng trên, ngày 7.8, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 950/SGDĐT-GDTX-CN về việc tham gia dự thi cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT.
Chính phủ đang thể hiện những nỗ lực và quyết tâm cao trong việc xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số minh bạch, hiệu quả, đem lại lợi ích cho người dân. Trong đó, ngành Tài chính nói riêng đang tiếp cận với giai đoạn phát triển đầu tiên của Chính phủ số, đó là giai đoạn xây dựng Chính phủ điện tử và Tài chính điện tử.
(eFinance Online) - Định hướng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin của Bộ Tài chính là tăng cường sử dụng chung các hệ thống Bộ Tài chính triển khai cho cơ quan tài chính địa phương.
BHG - Sáng 23.7, Hội nghị trực tuyến Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử với các Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử các bộ, ngành, địa phương nhằm đánh giá việc thực hiện Chính phủ điện tử đã được tổ chức. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử chủ trì hội nghị.
(eFinance Online) - Tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2019 của Cục Tin học và Thống kê tài chính (Cục THTK) ngày 4/7/2019, ông Nguyễn Việt Hà, Phó Cục trưởng, Cục THTK cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, Cục THTK đã tiếp tục triển khai thực hiện rà soát, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, xây dựng cơ chế, chính sách trong lĩnh vực an ninh, an toàn thông tin, lĩnh vực thống kê, cơ sở dữ liệu. Cục THTK đã tích cực và chủ động triển khai hơn 90 dự án, nhiệm vụ.
Là một trong các bộ, ngành, địa phương thực hiện việc kết nối Trục liên thông văn bản quốc gia (dự kiến khai trương chính thức vào ngày 12/3), Bộ Tài chính đã sẵn sàng cho việc triển khai kết nối, gửi, nhận văn bản điện tử với Trục liên thông văn bản quốc gia... Đây là chia sẻ của ông Võ Anh Trung - Phó cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính, Bộ Tài chính với Cổng TTĐT Bộ Tài chính.
CTTĐT - Chiều ngày 12/3, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Lễ khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia các cơ quan hành chính nhà nước. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia Chính phủ điện tử;
CTTĐT - Sáng 08/11, UBND tỉnh Hà Giang, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức Lễ Khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Hà Giang. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các huyện, thành phố.
(eFinance Online) - Cục Tin học và Thống kê tài chính là đơn vị thuộc Bộ Tài chính, có chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Tài chính thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện các hoạt động ứng dụng CNTT và thống kê trong toàn ngành Tài chính.
Đến làm việc tại Đồng Nai, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã trải nghiệm tính năng tra cứu hồ sơ trên Zalo tại Trung tâm Hành chính công tỉnh và rất tâm đắc với mô hình này
(Taichinh) - Thời gian qua, ngành Bảo hiểm xã hội đã triển khai đồng bộ các giải pháp cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của Ngành. Nhờ đó, đã tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người lao động, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp
Năm 2014, là năm thứ 6 liên tiếp tạp chí Tài chính điện tử (eFinance) - Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) thực hiện thu thập số liệu, phân tích, đánh giá và đưa ra Báo cáo về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT trong ngành Tài chính năm 2014 (gọi tắt là ICT Index ngành Tài chính 2014).
Trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ xây dựng cơ chế quản lý, sử dụng tài sản là công trình cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn”, ngày 20/10/2014, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị tập huấn và chuyển giao Phần mềm Quản lý tài sản là công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung tại tỉnh Hà Giang
Hệ thống Tin học Thống kê ngành Tài chính vinh dự kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (22/10/1989 – 22/10/2014). Đây là sự kiện trọng đại ghi dấu ấn chặng đường 25 năm thành lập và phát triển, quá trình xây dựng trưởng thành và những đóng góp của các thế hệ cán bộ Tin học, Thống kê đối với sự nghiệp phát triển ngành Tài chính trong một phần tư thế kỷ qua.
Liên tiếp 2 năm trở lại đây (2013 - 2014), Bộ Tài chính luôn giữ vị trí thứ Nhất trong khối các cơ quan Bộ, ngành về chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT index).
Ngày 28/4/2014, Sở Tài chính Hà Giang long trọng tổ chức lễ khai trương đưa vào sử dụng Hệ thống phần mềm Một cửa điện tử và Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên mạng Internet.