Tin tức tài chính Tin tức tài chính

Tin tức tài chính
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng ngày 01/02/2024 đồng chí Phạm Kiều Vân, ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở - Thành viên Đoàn công tác số 07 (Theo Quyết định số 998-QĐ/TU của Tỉnh ủy) trực tiếp theo dõi, chỉ đạo xã Phong Quang cùng đại diện Lãnh đạo BCH công đoàn, Đoàn thanh niên Sở Tài chính đã đến thăm, động viên và chúc tết Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phong Quang
Thực hiện Văn bản số 46/CĐVC ngày 18/12/2023 của Công đoàn viên chức tỉnh về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; Hội nghị người lao động năm 2024. Được sự nhất trí của Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, chiều ngày 02/01/2024, Sở Tài chính long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức (CBCC) năm 2024 gắn với tổng kết cơ quan Sở Tài chính.
Ngày 20/12/2023, tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo. Dự lễ có đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ, các đồng chí được bổ nhiệm và tập thể Lãnh đạo các đơn vị có các đồng chí được bổ nhiệm đợt này. Đối với Sở Tài chính có đồng chí Bùi Mạnh Tuyên
Trong Kế hoạch triển khai thi hành Luật Giá số 16/2023/QH15, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì tổ chức các Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, tập huấn nội dung của Luật Giá cho các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp thẩm định giá.
Thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 với mục tiêu cụ thể về thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đến năm 2025 đạt 4.000 tỷ đồng. Trong đó thu từ tiền sử dụng đất được xác định là nguồn thu lớn cho ngân sách tỉnh, tổng thu theo Nghị quyết cả giai đoạn 2020-2025 là 2.500 tỷ đồng
Chiều ngày 30/3/2023 tại hội trường Sở Tài chính hà Giang, Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng bộ công an cho Tập thể cơ quan Sở Tài chính đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022
Nhằm tạo điều kiện cho người dân dễ dàng nắm bắt các thông tin về ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2022, Bộ Tài chính biên soạn và công khai “Báo cáo ngân sách dành cho công dân – Dự toán NSNN năm 2022” với các thông tin ngắn gọn, dễ hiểu, kết hợp biểu đồ, đồ họa.
Chiều 17/8, trong phiên họp thứ 2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết ban hành về nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2022.
(TBTCO) - Sáng 28/4, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã có buổi làm việc với Tập đoàn FPT về khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số với ngành Tài chính.
Sáng 27.4, UBND tỉnh họp phiên tháng 4 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4, xác định phương hướng, nhiệm vụ tháng 5.2021 và xem xét, cho ý kiến vào các tờ trình. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn người làm công tác tài chính: “Đã tích lũy được vốn, phải biết quản lý đồng vốn, phải biết sử dụng đồng tiền, phải biết tiết kiệm chi tiêu để làm tăng thêm của cải cho xã hội. Cần phải dùng nhiều phương pháp để giữ gìn cho tiền bạc của chúng ta khỏi lãng phí, bị phân tán, bị dùng vào việc ngoài công việc xây dựng cơ bản”
(TBTCVN) Đến nay, ngành Tài chính đã tập trung triển khai các hệ thống thông tin lớn, cốt lõi, mang tính tích hợp cao theo phương thức tập trung trên các lĩnh vực chuyên ngành, đặc biệt trong lĩnh vực thuế, hải quan.
Năm 2020 là năm tình hình kinh tế, chính trị thế giới có nhiều biến động phức tạp. Dưới tác động của đại dịch Covid-19, các hoạt động sản xuất - kinh doanh và hoạt động thương mại, du lịch quốc tế suy giảm nghiêm trọng. Bám sát tình hình thực tiễn, Bộ Tài chính đã chủ động xây dựng các phương án điều hành thu, chi và cân đối NSNN phù hợp với các kịch bản tăng trưởng kinh tế, vừa hỗ trợ doanh nghiệp, người dân ứng phó với dịch bệnh cùng nhiều kết quả ấn tượng khác.
(TBTCVN) - Sau 14 năm triển khai, Hệ thống Thông tin quản lý ngân sách và kho bạc (Tabmis) nay đã trở thành “xương sống” trong lĩnh vực quản lý tài chính ngân sách quốc gia, góp phần hiện đại hóa Kho bạc Nhà nước.
CTTĐT - Sáng nay 14/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH) và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021, nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu về phát triển KT - XH, đảm bảo quốc phòng, an ninh 5 năm và năm 2021 Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh đề ra.
BHG - Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của T.Ư; sự giúp đỡ của các bộ, ngành; sự phấn đấu của các cấp, ngành... cơ cấu kinh tế của tỉnh có sự chuyển biến tích cực, bước đầu khai thác được lợi thế, tiềm năng của địa phương.
Trong phiên họp chiều 12/11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2021 với 92,53% số phiếu tán thành. Tại Nghị quyết, Quốc hội quyết nghị dự toán tổng số thu NSNN năm 2021 là 1.343.330 tỷ đồng. Tổng số chi NSNN là 1.687.000 tỷ đồng.
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2020), đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Tài chính.
Hiển thị 1 - 20 of 158 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 20
của 8