Tin tức tài chính Tin tức tài chính

Tin tức tài chính
Chính phủ đang thể hiện những nỗ lực và quyết tâm cao trong việc xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số minh bạch, hiệu quả, đem lại lợi ích cho người dân. Trong đó, ngành Tài chính nói riêng đang tiếp cận với giai đoạn phát triển đầu tiên của Chính phủ số, đó là giai đoạn xây dựng Chính phủ điện tử và Tài chính điện tử.
Chiều ngày 15/7/2018, Sở Tài chính tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Tài chính - Ngân sách 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Hà Việt Hưng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính, chủ trì Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu sở Tài chính.
CTTĐT - Sáng 12/7, Bộ Tài Chính tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư sơ kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tới dự có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đinh Tiến Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài Chính; lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư… Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành khối tài chính.
(eFinance Online) - Tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2019 của Cục Tin học và Thống kê tài chính (Cục THTK) ngày 4/7/2019, ông Nguyễn Việt Hà, Phó Cục trưởng, Cục THTK cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, Cục THTK đã tiếp tục triển khai thực hiện rà soát, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, xây dựng cơ chế, chính sách trong lĩnh vực an ninh, an toàn thông tin, lĩnh vực thống kê, cơ sở dữ liệu. Cục THTK đã tích cực và chủ động triển khai hơn 90 dự án, nhiệm vụ.
Ngày 23 tháng 4 năm 2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 33/2019/NĐ-CP quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ
Năm 2018 là năm đầu tiên thực hiện Thông tư số 107/2017/TT-BTC ngày 10/10/2017 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp
Thông tư số 02/2019/TT-BTC, quy định Chế độ báo cáo thống kê ngành Tài chính theo quy định của Luật Thống kê số 89/2015/QH13 ngày 23/11/2015 về chế độ báo cáo thống kê cấp bộ, ngành chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3/2019.
Chiều ngày 24/01/2019, Sở Tài chính tổ chức buổi gặp mặt thân mật cán bộ hưu trí ngành tài chính nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019, đây là hoạt động thường niên được tổ chức để thăm hỏi, động viên và ôn lại kỷ niệm của các thế hệ cán bộ ngành tài chính qua các thời kỳ hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Giang.
Bộ Tài chính mới đây đã ban hành Thông tư số 132/2018/TT-BTC ngày 28/12/2018. Thông tư này hướng dẫn việc ghi sổ kế toán, lập và trình bày Báo cáo tài chính của doanh nghiệp siêu nhỏ.
Thời gian qua, các dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) của ngành Tài chính đã được người dân, tổ chức và doanh nghiệp đón nhận và sử dụng rất hiệu quả. Số lượng hồ sơ tiếp nhận qua phương thức trực tuyến hàng năm của ngành Tài chính lên tới gần 51 triệu hồ sơ, trong đó số lượng hồ sơ DVCTT mức độ 4 đạt trên 50 triệu hồ sơ.
Nhân dịp đầu năm mới 2019 và chuẩn bị đón tết cổ truyền, ngày 24 tháng 01 năm 2019, đoàn công tác của Sở Tài chính do đồng chí Đặng Quốc Toản phó giám đốc Sở,
Ngày 11 tháng 01 năm 2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 04/2019/NĐ-CP quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô
(TBTCO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 165/2018/NĐ-CP về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính.
CTTĐT - Sáng 26/12, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 các đơn vị thuộc Khối tài chính, kinh tế tổng hợp. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Ban lãnh đạo, Trưởng, phó các phòng nghiệp vụ thuộc Khối tài chính, kinh tế tổng hợp; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và Chuyên viên phòng Kinh tế - Tổng hợp.
(eFinance Online) - Ngày 03/12/2018, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, giữ chức Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính thay ông Đặng Đức Mai nghỉ hưu theo chế độ. Đồng thời, tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng đã trao quyết định nghỉ hưu cho ông Đặng Đức Mai, nguyên Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính.
(eFinance Online) - Bộ Tài chính vừa công bố “Báo cáo ngân sách dành cho công dân về Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019 trình Quốc hội", nhằm cung cấp những thông tin cơ bản về dự toán ngân sách Nhà nước đến người dân.
Mặc dù còn non trẻ nhưng trong những năm gần đây, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có sự phát triển khả quan, đóng góp vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế của Việt Nam và ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Đó là nhận định chung của đại diện cơ quan quản lý nhà nước, thành viên thị trường về sự phát triển của TTCK Việt Nam thời gian qua.
(eFinance Online) - Cục Tin học và Thống kê tài chính là đơn vị thuộc Bộ Tài chính, có chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Tài chính thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện các hoạt động ứng dụng CNTT và thống kê trong toàn ngành Tài chính.