Tin trong nước Tin trong nước

Tin trong nước
Trong phiên họp chiều 12/11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2021 với 92,53% số phiếu tán thành. Tại Nghị quyết, Quốc hội quyết nghị dự toán tổng số thu NSNN năm 2021 là 1.343.330 tỷ đồng. Tổng số chi NSNN là 1.687.000 tỷ đồng.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định lấy ngày 4/10 hằng năm là "Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam".
CTTĐT - Ngày 17/7, tại khách sạn Sài Gòn Continental, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng cục du lịch và Hiệp hội du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch nội địa đến tỉnh Hà Giang
(TBTCO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 62/2020/NĐ-CP về vị trí việc làm và biên chế công chức.
Sáng 25/5, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã trình bày Tờ trình của Chính phủ về Dự án Nghị quyết về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp (SDĐNN). Theo đó, Chính phủ đề xuất tiếp tục thực hiện miễn thuế SDĐNN cho giai đoạn 2021-2025.
Sáng 10.4, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội, ứng phó với dịch Covid – 19
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 10/CT-TTg về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19.
Ngày 17/12/2019, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã ban hành Chỉ thị 03/CT-BTC về việc “Tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020”. Theo đó, Bộ trưởng yêu cầu: Thủ trưởng các đơn vị, tổ chức thuộc Bộ Tài chính; Giám đốc Sở Tài chính, Cục trưởng Cục Thuế, Cục trưởng Cục Hải quan, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Theo Bộ Tài chính, hiện nay một số nguồn vốn đầu tư công đã được bố trí cho các chương trình, dự án gặp vướng mắc về hồ sơ, thẩm quyền, trình tự, thủ tục phê duyệt, nếu không hướng dẫn trong nghị định sẽ tiếp tục vướng mắc dẫn đến khó thực hiện.
Thủ tướng nhấn mạnh điều này tại cuộc gặp mặt các lãnh đạo và đại biểu Quốc hội nữ vào chiều 20.11, tại trụ sở Chính phủ.
(eFinance Online) - Hôm nay (ngày 22/10/2019), Cục Tin học và Thống kê tài chính tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hệ thống Tin học Thống kê tài chính (22/10/1989 - 22/10/2019) và đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhất. Đây là sự kiện trọng đại ghi dấu ấn của quá trình xây dựng và phát triển và những đóng góp của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác Tin học, Thống kê đối với sự nghiệp phát triển ngành Tài chính
Để đạt được mục tiêu đến năm 2025 hoàn thành xây dựng Tài chính điện tử và cơ bản thiết lập nền tảng Tài chính số, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho rằng công tác triển khai ứng dụng CNTT, thống kê tài chính trong thời gian tới cần chủ động, sáng tạo, để vượt qua mọi khó khăn thách thức, nắm bắt cơ hội của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Sáng 24/9, tại thành phố Yên Bái, các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc thống nhất một số nội dung về dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc từ cao tốc Nội Bài - Lào Cai (đoạn thuộc địa phận tỉnh Yên Bái) đến Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy ....
Ngày 15 tháng 8 năm 2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 69/2019/NĐ-CP Quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao.
Nhấn mạnh chuyển đổi số là cuộc cách mạng về chính sách và thể chế nhiều hơn là cuộc cách mạng về công nghệ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho rằng cách mạng 4.0 phải xuất phát từ các lãnh đạo, cán bộ chủ chốt làm công tác chuyên môn để từ đó nắm bắt, thay đổi nhận thức và chỉ đạo hành động.
BHG - Sáng 23.7, Hội nghị trực tuyến Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử với các Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử các bộ, ngành, địa phương nhằm đánh giá việc thực hiện Chính phủ điện tử đã được tổ chức. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử chủ trì hội nghị.
CTTĐT - Ngày 11/7/2019, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương (BCĐ TW) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố kết quả sơ bộ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng chủ trì hội nghị có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban BCĐ TW; Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ TW; Nguyễn Bích Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ TW
CTTĐT - Ngày 12/7, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và phu nhân đến tham dự Lễ khánh thành, bàn giao nhà Chữ thập đỏ và tặng quà các gia đình cựu chiến binh (CCB) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Tham dự buổi Lễ có đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; lãnh đạo Tổng cục Chính trị - Quân đội Nhân dân Việt Nam; lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam
CTTĐT - Sáng 18/3, tại Khách sạn Galina thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), UBND tỉnh phối hợp với Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Hiệp hội Du lịch tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch với tên gọi “Hà Giang – Di sản và hoa”.
Ngày 28/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Quyết định số 131-QĐ/TTg về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân các tỉnh Hòa Bình, Đắk Lắk, Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019