TIN TỨC - SỰ KIỆN TỔNG HỢP TIN TỨC - SỰ KIỆN TỔNG HỢP

CTTĐT - Chiều 16/4, tại trụ sở UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố các Quyết định về công tác cán bộ. Dự và phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí được bổ nhiệm có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh...
hương trình “Chắp cánh tương lai 2019” của Sở GDCK Hà Nội diễn ra từ ngày 28-30/3/2019 đã kết thúc tốt đẹp. Trong chuyến đi này, Sở GDCK Hà Nội đã bàn giao công trình điểm trường thôn Nà Pù A, xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang và tặng quà cho các em học sinh tại đây.
Từ ngày 28 - 30/3/2019, Đoàn thanh niên Bộ Tài chính đã phối hợp với Chi đoàn Sở Tài chính Hà Giang tổ chức chương trình “An sinh xã hội” vì trẻ em vùng cao tại xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc và bản Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên (Hà Giang).
CTTĐT - Sáng 18/3, tại Khách sạn Galina thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), UBND tỉnh phối hợp với Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Hiệp hội Du lịch tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch với tên gọi “Hà Giang – Di sản và hoa”.
Nhân dịp Kỷ niệm 40 năm cuộc chiến bảo vệ Biên giới phía Bắc (1979 - 2019), trong các ngày từ 14-17/3, tại Hà Giang, Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ Tài chính tổ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Tham gia đoàn công tác của Hội có các thành viên của Ban Chấp hành Hội CCB cơ quan Bộ nhiệm kỳ 2017-2022, đại diện Đảng ủy Bộ và các hội viên tiêu biểu, xuất sắc trong công tác Hội.
Là một trong các bộ, ngành, địa phương thực hiện việc kết nối Trục liên thông văn bản quốc gia (dự kiến khai trương chính thức vào ngày 12/3), Bộ Tài chính đã sẵn sàng cho việc triển khai kết nối, gửi, nhận văn bản điện tử với Trục liên thông văn bản quốc gia... Đây là chia sẻ của ông Võ Anh Trung - Phó cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính, Bộ Tài chính với Cổng TTĐT Bộ Tài chính.
CTTĐT – Chiều ngày 04/3, tại trụ sở UBND tỉnh, tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với Tập đoàn FLC về phương án quy hoạch và đầu tư các dự án tại tỉnh Hà Giang. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy;
CTTĐT - Chiều ngày 12/3, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Lễ khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia các cơ quan hành chính nhà nước. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia Chính phủ điện tử;
Năm 2018 là năm đầu tiên thực hiện Thông tư số 107/2017/TT-BTC ngày 10/10/2017 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp
CTTĐT - Thực hiện theo phân công của Tỉnh ủy về theo dõi, giám sát công tác xây dựng Đảng đối với các Đảng bộ, Chi bộ các sở, ban, ngành, sáng 08/3, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Đảng ủy Sở Tài chính. Cùng tham gia buổi làm việc có lãnh đạo Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh.
Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) tỉnh tổ chức chương trình Gặp mặt nữ cán bộ lãnh đạo quản lý nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Thông tư số 02/2019/TT-BTC, quy định Chế độ báo cáo thống kê ngành Tài chính theo quy định của Luật Thống kê số 89/2015/QH13 ngày 23/11/2015 về chế độ báo cáo thống kê cấp bộ, ngành chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3/2019.
CTTĐT – Chiều ngày 12/02, tại trụ sở UBND tỉnh, dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Khối Tài chính, kinh tế tổng hợp đểnghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tháng 01/2019; phương hướng nhiệm vụ trong năm 2019.
Chiều ngày 24/01/2019, Sở Tài chính tổ chức buổi gặp mặt thân mật cán bộ hưu trí ngành tài chính nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019, đây là hoạt động thường niên được tổ chức để thăm hỏi, động viên và ôn lại kỷ niệm của các thế hệ cán bộ ngành tài chính qua các thời kỳ hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Giang.
Bộ Tài chính mới đây đã ban hành Thông tư số 132/2018/TT-BTC ngày 28/12/2018. Thông tư này hướng dẫn việc ghi sổ kế toán, lập và trình bày Báo cáo tài chính của doanh nghiệp siêu nhỏ.
Ngày 28/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Quyết định số 131-QĐ/TTg về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân các tỉnh Hòa Bình, Đắk Lắk, Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019
Thời gian qua, các dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) của ngành Tài chính đã được người dân, tổ chức và doanh nghiệp đón nhận và sử dụng rất hiệu quả. Số lượng hồ sơ tiếp nhận qua phương thức trực tuyến hàng năm của ngành Tài chính lên tới gần 51 triệu hồ sơ, trong đó số lượng hồ sơ DVCTT mức độ 4 đạt trên 50 triệu hồ sơ.
Nhân dịp đầu năm mới 2019 và chuẩn bị đón tết cổ truyền, ngày 24 tháng 01 năm 2019, đoàn công tác của Sở Tài chính do đồng chí Đặng Quốc Toản phó giám đốc Sở,
Ngày 11 tháng 01 năm 2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 04/2019/NĐ-CP quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô