Hoạt động Đảng,Đoàn thể Hoạt động Đảng,Đoàn thể

Nữ công Sở Tài chính Hà Giang hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”

Hưởng ứng hoạt động tuần lễ "Áo dài Việt Nam" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ VH-TT & DL phát động và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Thực hiện công văn số 19/CĐVC ngày 04/3/2020 của Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang về việc phối hợp tổ chức hoạt động "Áo dài – di sản văn hóa Việt Nam". Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, Ban Nữ công Sở Tài chính đã phát động phong trào trang phục áo dài công sở đến toàn thể chị, em công chức viên chức, tuần lễ phát động diễn ra từ ngày 02 - 08/3/2020.

Trang phục áo dài Việt Nam là trang phục truyền thống thể hiện vẻ đẹp nữ tính, độc đáo riêng của đất nước và con người Việt Nam đã được Unesco vinh danh, trở thành biểu tượng gắn với vẻ đẹp thanh lịch của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ.

Đại diện lãnh đạo, công đoàn  Sở Tài chính Hà Giang chụp ảnh lưu niệm cùng chị em nữ công nhân dịp "Tuần lễ áo dài-di sản văn hóa Việt Nam"

Tại buổi gặp mặt nhân dịp chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nữ công cùng những hình ảnh chiếc áo dài toát lên nét đẹp dịu dàng của người Phụ nữ Việt Nam nói chung và Phụ nữ Sở Tài chính Hà Giang nói riêng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí Lãnh đạo Sở, công đoàn đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của chị, em Nữ công luôn cố gắng trong các lĩnh vực công tác và cuộc sống, xứng đáng với danh hiệu " giỏi việc nước, đảm việc nhà". Luôn phát huy tốt vai trò, thiên chức của người Phụ nữ trong công tác, gia đình và hoạt động xã hội, thể hiện tại kết quả đánh giá, tổng kết năm 2019 vừa qua.

Nữ công Sở Tài chính Hà Giang.

Lễ phát động phong trào "Áo dài – di sản văn hóa Việt Nam " nhằm tôn vinh trang phục áo dài – Biểu tượng văn hóa Quốc gia hình chữ S thân yêu đang được Phụ nữ Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước với bạn bè trên thế giới. Để tiếp tục gìn giữ và nhân lên giá trị truyền thống nét đẹp của tà áo dài Việt Nam.

Thực hiện: Thế Nhẫn - Phòng Tin học và thống kê.