Tin văn hóa - xã hội Tin văn hóa - xã hội

Ban Chỉ huy quân sự Sở Tài chính tỉnh Hà Giang củng cố huấn luyện tự vệ năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 578/KH-BCH ngày 07/2/2023 của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang về việc củng cố, huấn luyện chiến sỹ tự vệ các cơ quan, tổ chức Nhà nước cấp tỉnh năm 2023. Ban chỉ huy quân sự Sở Tài chính tỉnh Hà Giang đã thành lập tiểu đội tự vệ gồm 05 đồng chí tham gia củng cố huấn luyện đợt 2 từ ngày 13/3/2023 đến ngày 21/3/2023 theo kế hoạch.

Nội dung huấn luyện tự vệ bao gồm: học chính trị tại hội trường; huấn luyện võ thuật: tay không đánh bắt địch; tập ném lựu đạn và cách gói buộc thuốc nổ; huấn luyện bắn súng tiểu liên AK; viết bài thu hoạch chính trị và kiểm tra bắn đạn thật bài 1b súng tiểu liên AK.

Chiến sỹ thực hiện yếu lĩnh động tác lấy đường ngắm bắn cơ bản - bài 1b súng tiểu liên AK.

Đợt huấn luyện năm nay, các chiến sỹ được luyện tập bắn súng tiểu liên AK với 03 tư thế: nằm, quỳ và đứng bắn. Tiểu đội tự vệ dù có những chiến sỹ mới tham gia huấn luyện lần đầu tuy nhiên toàn tiểu đội đã cố gắng hỗ trợ, giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn ban đầu để hoàn thành tốt toàn bộ nội dung huấn luyện. Luôn đảm bảo 100% quân số tham gia và đảm bảo an toàn thiết bị thao trường trong suốt đợt huấn luyện.

Qua công tác củng cố, huấn luyện đã góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của từng chiến sĩ tự vệ, phát huy công tác lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ củng cố, huấn luyện tự vệ của Sở Tài chính hằng năm, tạo sự đột phá và chuyển biến hơn nữa về công tác Quân sự - quốc phòng địa phương, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong cơ quan, giữ vững và bảo vệ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới. Lãnh đạo các tổ chức trong cơ quan đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, phòng thủ dân sự, nâng cao bản lĩnh chính trị sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Kết thúc đợt huấn luyện kết quả kiểm tra chính trị và bắn súng tiểu liên AK của tiểu đội tự vệ đánh giá đạt yêu cầu, được lãnh đạo chỉ huy Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS Sở Tài chính ghi nhận.

Thực hiện: Nguyễn Minh Phương – Trung tâm DVTC