Hoạt động Đảng,Đoàn thể Hoạt động Đảng,Đoàn thể

Lễ bàn giao khánh thành cầu Vằng Vải và gắn biển nhà bà Hoàng Thị Hợi tại xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên

Ngày 22/11/2023, Đảng ủy - HĐND - UBND – UB MTTQ xã Phong Quang tổ chức Lễ bàn giao khánh thành cầu Vằng Vải và gắn biển nhà bà Hoàng Thị Hợi, thôn Bản Mán, xã Phong Quang. Dự buổi Lễ: Về phía Sở Tài chính có đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở; Đồng chí Phạm Kiều Vân, ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở - Thành viên Đoàn công tác số 07 (Theo Quyết định số 998-QĐ/TU của Tỉnh ủy) trực tiếp theo dõi xã; Các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho các phòng Thanh tra; Tài chính Đầu tư, Tài chính Doanh nghiệp; Đoàn thanh niên. Về phía huyện Vị Xuyên có Đồng chí Đỗ Anh Tuấn - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Huyện Vị Xuyên, Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện Vị Xuyên; Tập thể Lãnh đạo và CCVC Phòng TC – KH huyện; Về phía xã Phong Quang có các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ và các Hội đoàn thể, cán bộ, công chức; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Bản Mán. Đến dự buổi lễ về phía Đại diện các nhà tài trợ có Đồng chí Hoàng Mạnh Tuấn – Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết thủ đô; Đại diện đơn vị kết nối với các nhà tài trợ có Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Hà Giang.

Trước đó, Đoàn công tác theo quyết định số 998-QĐ/TU của Tỉnh ủy phụ trách xã Phong Quang, Đảng ủy Sở Tài chính đã phối hợp với chính quyền xã Phong Quang, Huyện Vị Xuyên đứng ra kêu gọi quyên góp, ủng hộ kinh phí hỗ trợ làm nhà ở kiên cố cho gia đình hộ nghèo bà Hoàng Thị Hợi và xây dựng cây cầu Vằng Vải tại xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên.

Gắn biển và bàn giao nhà cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Hợi

Hưởng ứng lời kêu gọi Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Hà Giang đã kết nối kêu gọi Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết TP Hồ Chí Minh hỗ trợ kinh phí là 60 triệu đồng để xây nhà ở kiên cố cho gia đình hộ nghèo Bà Hoàng Thị Hợi.

Hiện trạng ngôi nhà bà Hoàng Thị Hợi trước khi được hỗ trợ

Nhờ tấm lòng hảo tâm của nhà tài trợ giúp đỡ gia đình từ một Căn nhà gỗ 3 gian, khung nhà siêu vẹo, mái thì chỗ thủng, chỗ còn, cả căn nhà không có tài sản gì giá trị. Sau 5 tháng thi công, căn nhà cấp 4 khang trang, nền lát gạch, mái lợp tôn xốp, cùng hệ thống công trình phụ khép kín đã được hoàn thành trong niềm vui của gia đình bà Hợi, họ hàng và những người xung quanh.

Trao quà cho Hộ gia đình bà Hoàng Thị Hợi

Cùng với đó cây cầu Vằng Vải là tuyến giao thông huyết mạch từ trung tâm xã Phong Quang xuống các thôn. Do chỉ được lắp nghép bằng các ống đúc sẵn nên trong những ngày mưa to, cây cầu này trở thành dòng suối chảy siết ngăn việc đi lại của người dân, nhất là các cháu học sinh.

Hiện trạng cầu Vằng Vải trước khi được hỗ trợ

Hưởng ứng lời kêu gọi Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Hà Giang đã kết nối kêu gọi Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Thủ Đô hỗ trợ kinh phí là 80 triệu đồng và các Nhà hảo tâm trong và ngoài xã đã hỗ trợ kinh phí gần 100 triệu đồng để xây dựng cầu Vằng Vải tại xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên

Cắt băng khánh thành cầu Vằng Vải tại xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên

Gắn biển bàn giao cầu Vằng Vải

Sau 3 tháng thi công, cây cầu bê tông kiên cố với tổng giá trị xây lắp gần 250 triệu đồng đã hoàn thành trong niềm vui chung của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Phong Quang. Nhờ có cây cầu Vằng Vải đã giúp cho tuyến giao thông huyết mạch từ trung tâm xã Phong Quang xuống các thôn và việc đi lại của người dân, nhất là các cháu học sinh được thuận tiện hơn.

Thông qua đó không chỉ giúp cho các hộ gia đình khó khăn, những mảnh đời thiếu may mắn sớm ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế; từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân. Đồng thời còn tạo niềm tin, tăng cường gắn kết giữa nhân dân với sự chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương. Tiếp tục lan tỏa những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng, Sự đoàn kết thương yêu gắn bó, sẻ chia giúp đỡ nhau trong cuộc sống, đẩy mạnh an sinh xã hội trên địa bàn xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên nói riêng và trên địa bàn toàn tỉnh Hà Giang nói chung.

Thực hiện: Lục Thị Hoàn - Trần Trung Tuyến