Tin trong nước Tin trong nước

Bộ Tài chính tiếp tục đứng thứ Nhất trong Vietnam ICT Index 2014

   Liên tiếp 2 năm trở lại đây (2013 - 2014), Bộ Tài chính luôn giữ vị trí thứ Nhất trong khối các cơ quan Bộ, ngành về chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT index).

   Trong khuôn khổ Hội thảo "Hợp tác phát triển công nghệ thông tin truyền thông Việt Nam lần thứ 18" diễn ra hôm nay, ngày 29/8, tại thành phố Hạ Long, Hội Tin học Việt Nam đã công bố Báo cáo chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT - TT Việt Nam 2014 (Vietnam ICT Index 2014).
   Theo kết quả xếp hạng Vietnam ICT Index 2014, Bộ Tài chính đã qua mặt Ngân hàng Nhà nước để chiếm vị trí Quán quân với chỉ số 0.9341. Sau hai năm (2011 và 2012) Bộ Công Thương liên tiếp giữ vị trí Quán quân, thì 2 năm nay gần đây liên tục tụt hạng xuống vị trí thứ 3. Bộ Thông tin và Truyền thông sau khi tụt xuống vị trí thứ 6, tới năm nay lại tiếp tục đi xuống, dừng lại ở thứ hạng 7 trên bảng xếp hạng Vietnam ICT Index 2014 với số điểm 0.6507. Xếp cuối bảng là: Bộ Khoa học và Công nghệ, Thông tấn xã Việt Nam, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam và đứng cuối cùng là Đài Tiếng nói Việt Nam.
   Đáng chú ý, trong 4 lĩnh vực được đưa vào đánh giá, Bộ Tài chính đều đứng thứ Nhất ở 3/4 chỉ tiêu. Cụ thể, với tỷ lệ máy tính/tổng số cán bộ công chức, viên chức đạt 1.28 điểm; 100% máy tính kết nối Internet băng rộng; 100% đơn vị trực thuộc kết nối mạng WAN của Bộ; 100% các sở chuyên ngành kết nối hệ thống thông tin của Bộ... Lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật của Bộ Tài chính đã đứng thứ Nhất trong khối các cơ quan Bộ, ngành. Tương tự, về chỉ tiêu hạ tầng nhân lực và ứng dụng, Bộ Tài chính cũng giành ngôi vị Quán quân với số điểm lần lượt là 0.9556 và 0.8330.
   Có thể nói, 2 năm liên tiếp giành được thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng Vietnam ICT Index là minh chứng rõ nét nhất cho sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Tài chính đối với công tác đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong toàn ngành. Và sự nỗ lực cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ làm công tác Tin học Thống kê ngành Tài chính trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào nghiệp vụ chuyên môn, góp phần hướng đến xây dựng một nền Tài chính điện tử hiện đại.
   Ở khối các tỉnh, thành phố, Đà Nẵng lại tiếp tục giữ vị trí Quán quân với số điểm là 0.7985, tiếp đến là Bắc Ninh với quá trình lội ngược dòng khá ngoạn mục khi đi từ vị trí thứ 9 năm 2012 lên xếp thứ 3 năm 2013 và đến năm nay là thứ hai trên bảng xếp hạng. Ngay sau đó là Hà Nội với 0.6689 điểm. Năm nay, TP.Hồ Chí Minh lùi 2 bậc, tụt từ vị trí thứ 2 (2013) xuống thứ 4 với số điểm sát nút Hà Nội là 0.6685.
Nguồn Cổng TTĐT Bộ Tài chính

TRƯNG CẦU Ý KIẾN TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Đánh giá của bạn về Giao diện và nội dung Trang tin điện tử Sở Tài Chính Hà Giang?

Thông Tin Thị Trường Thông Tin Thị Trường