Tin trong nước Tin trong nước

Lễ ra mắt Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam - Vietlott

Chiều ngày 28/6/2013, tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ ra mắt Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott). Tham dự buổi lễ có đồng chí Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; đồng chí Trần Xuân Hà, Thứ trưởng Bộ Tài chính cùng sự tham dự của đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài chính và đại diện một số Bộ, ban, ngành của Trung ương và địa phương.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trao Quyết định thành lập Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam - Vietlott
Sứ mệnh quan trọng
Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam – Vietlott được thành lập theo Quyết định số 2933/QĐ-BTC, ngày 05/12/2011 của Bộ trưởng Bộ Tài chính. Công ty Xổ số điện toán Việt Nam với vốn điều lệ là 500 tỷ đồng do Nhà nước sở hữu 100% vốn. Chức năng chính của Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam là: Kinh doanh các loại hình sản phẩm xổ số tự chọn số điện toán; Kinh doanh các loại hình trò chơi giải trí có thưởng khác theo quy định của pháp luật.
Vietlott và Ngôi sao 5 cánh – Logo Thương hiệu của Công ty được cách điệu từ hình lá Quốc kỳ Việt Nam, đã khẳng định sứ mệnh quan trọng và cam kết của Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam. Ngôi sao cũng mang đặc trưng của ngành kinh doanh xổ số, đó là sự may mắn với người chơi. Với tầm nhìn trở thành Doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực trò chơi giải trí có thưởng của Việt Nam, mang giá trị cốt lõi là "Trung thực – Trách nhiệm – Tôn trọng", phát triển thị trường xổ số Việt Nam theo hướng hiện đại, minh bạch, có trách nhiệm và đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội.

Thứ trưởng Trần Xuân Hà phát biểu giao nhiệm vụ cho  Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam

Đặc biệt, từ các nguồn thuế thu được từ hoạt động kinh doanh xổ số tự chọn số điện toán sẽ được để lại cho địa phương có hoạt động kinh doanh xổ số điện toán của công ty. Nguồn thu ngân sách này sẽ được sử dụng để đầu tư vào các lĩnh vực y tế, giáo dục và đảm bảo an sinh xã hội theo đúng tinh thần Nghị quyết số 68/2006/NQ-QH11 của Quốc hội nhằm không ngừng nâng cao đời sống của người dân.

Lễ ký kết giữa Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam với các đối tác kinh doanh chiến lược

Phát triển bền vững
Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà phát biểu giao nhiệm vụ cho Công ty XSĐT Việt Nam cần tiếp tục cố gắng hơn nữa, tăng cường tính kỷ luật và kiện toàn bộ máy tổ chức, cũng như về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật để đưa hoạt động của Công ty phát triển bền vững, đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội.
Cũng trong buổi lễ ra mắt, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty TNHH MTV Xổ số Điện toán Việt Nam - Vietlott và  một số Công ty Xổ số kiến thiết của các tỉnh, thành phố để thiết lập các kênh phân phối xổ số tự chọn số điện toán tại các địa phương. Bên cạnh đó, Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam cũng đã ký kết  với Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện - VTC, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt  - LienViet Post Bank và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT về hợp tác kinh doanh chiến lược trong thời gian tới./.
Nguồn: Cổng TTĐT Bộ Tài chính