Tin trong tỉnh Tin trong tỉnh

Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2014

Ngày 09/7/2014, Tại hội trường LĐLĐ tỉnh, CĐ viên chức tỉnh đã tổ chức  hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014

Trong 6 tháng đầu năm 2014, CĐVC tỉnh đã thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng, kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật, chính sách chế độ liên quan tới CNVCLĐ và tổ chức công đoàn; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước: chỉ đạo 6 cụm thi đua trực thuộc tổ chức thành công hội nghị tổng kết công tác CĐ năm 2013, ký kết giao ước thi đua 2014, tổ chức thi đấu thể thao cụm cuộc thi tìm hiểu kiến thức gia đình nhân ngày gia đình việt nam 28/6 năm 2014.Phát động cuộc thi viết tìm hiểu về Công đoàn Việt Nam 85 năm xây dựng và phát triển với hơn 2.000 bài dự thi; phát triển đoàn viên và xât dưng công đoàn vững mạnh. Tính đến hết tháng 6, CĐVC tỉnh có 2.812 đoàn viên/ 2845 tổng số CBCCVCLĐ trực thuộc, chiếm 98,8%; Xây dựng các phong trào hoạt động nữ công thiết thực hiệu quả;

Góp phần vào kết quả hoạt động của CĐVC tỉnh. CĐ Sở Tài chính đã tích cực triển khai các mặt hoạt động công đoàn: Tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật đến đoàn viên thường xuyên trong giờ đọc báo; tham gia vào các hội đồng xét nâng lương, chuyển ngạch, TĐKT định kỳ; tham gia xây dựng đảng và giới thiệu đoàn viên CĐ ưu tú cho Đảng. Tham gia các đợt văn nghệ, thể thao do CĐVC, cụm thi đua tổ chức đạt các thành tích cao; trên 80% Đoàn viên hưởng ứng cuộc thi viết bài về Công đoàn, có 3 bài gửi lên cấp trên dự thi. Tổ chức các ngày lễ, tết truyền thống thiết thực hiệu quả. Duy trì hoạt động với đơn vị kết nghĩa. Vận động thu nộp các loại quỹ theo tiến độ, sử dụng các quỹ do công đoàn quản lý có hiệu quả; nộp đúng, đủ 2% kinh phí CĐ lên cấp trên theo quy định.

Tại hội nghị này. BTC cũng đã triển khai Điều lệ công đoàn Việt Nam sửa đổi được thông qua tại đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI với 10 chương, 45 điều. Trong đó có những điểm mới bổ sung cần chú ý. Hội nghị yêu cầu các CĐCS trực thuộc triển khai Điều lệ đến đoàn viên công đoàn của mình.

Hội nghị đã tiến hành công tác TĐKT. Trong năm 2013, CĐVC tỉnh và các CĐCS trực thuộc đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam, CĐVC Việt Nam; LĐLĐ tỉnh trong hoạt động công đoàn và tổ chức các cuộc thi đua.

Sau hội nghị, BCH CĐ Sở tài chính sẽ tuyên truyền kết quả của Hội nghị và triển khai điều lệ công đoàn Việt Nam đến các đoàn viên công đoàn của mình và tổ chức thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm mà nghị quyết hội nghị BCH CĐVC tỉnh đã đề ra.

Huỳnh Diệp - PCT CĐCS Sở Tài chính