Tin văn hóa - xã hội Tin văn hóa - xã hội

Đại lễ tưởng niệm, cầu siêu các Anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn; cầu quốc thái dân an

​ Hướng tới Kỷ niệm 72 năm, ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), trong 2 ngày 6 - 7/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Ban Thông tin truyền thông T.Ư – Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang tổ chức Đại lễ tưởng niệm - cầu siêu các Anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn; cầu quốc thái dân an năm 2019. Đến dự Đại lễ có Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Thông tin truyền thông T.Ư GHPGVN cùng chư tôn đức tăng ni đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Về phía tỉnh ta có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân huyện Vị Xuyên .

Các đại biểu dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trong không khí trang nghiêm của Đại lễ, các đại biểu và nhân dân đã cùng dâng hương tưởng niệm, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Tại Đại lễ, chư tôn đức tăng ni đã thực hiện những nghi lễ cúng Phật và khai đàn tiến hành các nghi thức cầu siêu hương linh các Anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn một cách trọng thể, cầu cho các hương linh được siêu thoát. Sau các nghi thức cầu siêu, các đại biểu đã cùng thực hiện nghi thức phóng sinh cầu quốc thái dân an.

Đại diện GHPGVN tặng quà thăm hỏi, động viên các thân nhân, gia đình liệt sỹ.

Lễ tưởng niệm – cầu siêu các Anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn; cầu quốc thái dân an được diễn ra trang trọng, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta và tinh thần tri ân, báo ân của đạo Phật. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, lòng biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Qua đó có thể khẳng định, cùng với các tôn giáo khác, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tích cực vận động, giáo dục tín đồ chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bằng nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân văn, từ thiện, nhân đạo hướng về cộng đồng đã góp phần cùng với Đảng, Nhà nước chia sẻ khó khăn, động viên đồng bào các dân tộc cả nước nói chung và tỉnh Hà Giang nói riêng.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phóng sinh cầu quốc thái dân an.

Nguồn: baohagiang.vn

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Đánh giá của bạn về Giao diện và nội dung Trang tin điện tử Sở Tài Chính Hà Giang?

Thông Tin Thị Trường Thông Tin Thị Trường