Tin tức tài chính Tin tức tài chính

Hội nghị tập huấn, hỗ trợ phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp MISA Mimosa.NET 2019 và quản lý tài sản trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Năm 2018 là năm đầu tiên thực hiện Thông tư số 107/2017/TT-BTC ngày 10/10/2017 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp. Để phục vụ tốt cho công tác quyết toán tài chính năm 2018, từ ngày 04/3/2019 đến ngày 18/3/2019 Sở Tài chính tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Công ty cổ phần MISA tổ chức khóa tập huấn, hỗ trợ phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp MISA Mimosa.NET 2019 và phần mềm quản lý tài sản QLTS.VN  cho tất cả các cơ quan, đơn vị khối tỉnh và huyện trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Toàn tỉnh có 805 học viên đăng ký tham gia tập huấn, được triển khai trên địa bàn 10 huyện/thành phố để tạo điều kiện cho các học viên tham gia do phải tập hợp chứng từ kế toán, sổ sách kế toán, sổ tài sản, hạch toán kế toán và lập báo cáo tài chính năm 2018. Ngoài việc, hỗ trợ hướng dẫn kế toán các đơn vị HCSN sử dụng phần mềm mới được nâng cấp, các học viên còn thực hành trực tiếp trên máy tính với chứng từ kế toán năm 2018, sổ tài sản năm 2018 và tổng hợp báo cáo quyết toán tài chính năm 2018. Đồng thời còn trao đổi, giải đáp vướng mắc cho các cơ quan, đơn vị theo Thông tư số 107/2017/TT-BTC ngày 10/10/2017 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp được áp dụng chính thức từ ngày 01/01/2018.

Thông qua lớp tập huấn nhằm đảm bảo thống nhất trong hạch toán kế toán các nội dung kinh tế phát sinh của từng cơ quan, đơn vị HCSN; Nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác  quản lý tài chính, quản lý tài sản công; Nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ kế toán các cơ quan, đơn vị dự toán, giúp cho các học viên hiểu, nắm rõ và thực hiện đúng theo quy định của nhà nước về quản lý kinh tế, tài chính và tài sản công./.

Tin bài: Mai Thị Thúy Phương