Tin tức tài chính Tin tức tài chính

Quỹ đầu tư, phát triển đất & BLTD tỉnh Hà Giang tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013

Ngày 16/7, Quỹ Đầu tư,  phát triển đất và bảo lãnh tín dụng tỉnh  đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013.  Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh – Chủ tịch Hội đồng quản lý (HĐQL) Quỹ chủ trì hội nghị.  Đến dự có các đồng chí thành viên HĐQL, Ban kiểm soát, Ban điều hành, lãnh đạo và chuyên viên văn phòng UBND tỉnh, các Ngân hàng Thương mại trên địa bàn;

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn ghi nhận những kết quả đạt được của Quỹ trong 6 năm đầu năm 2013: Trước những khó khăn chung của nền kinh tế cả nước và của tỉnh, hoạt động của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của Quỹ. Song Hội đồng quản lý, ban kiểm soát, Ban điều hành Quỹ đã bám sát vào các Nghị quyết số 01,02/NQ-CP của Chính Phủ về các giải pháp điều hành kinh tế xã hội, tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ thị trường và chương trình hành động của tỉnh về thực hiện các NQ của Chính phủ để tập trung chỉ đạo, điều hành Quỹ khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ, cụ thể: Quỹ đã tiếp nhận, thẩm định và cấp bảo lãnh 29 hồ sơ, doanh số bảo lãnh đạt 13.847 triệu đồng,  dư nợ bảo lãnh đến 30/6/2013 là 51.386,2 triệu đồng; Đã tiếp nhận, thẩm định và cho vay 12 dự án  với tổng số tiền là 23.700 triệu đồng; Thực hiện ứng vốn bồi thường giải phóng mặt bằng cho 4 dự án với số tiền là 5.500 triệu đồng; Tiếp nhận vốn ủy thác từ NSNN để cho vay bình ổn giá đối với mặt hàng muối Iốt và phân bón với số tiền là là 7.310 triệu đồng.

Nhận định về tình hình  6 tháng cuối năm 2013, đồng chí Chủ tịc HĐQL nhấn mạnh: Tình hình kinh tế xã hội trong nước và của tỉnh 6 tháng cuối năm 2013 và sang năm 2014 vẫn tiếp tục khó khăn, Ban điều hành Quỹ cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá các nội dung hoạt động của Quỹ đến mọi đối tượng bằng nhiều hình thức khác nhau; Phối hợp chặt chẽ với các Ngân hàng thương mại để đẩy mạnh các hoạt động trợ giúp cho DNNVV thông qua hoạt động bảo lãnh; Tập trung vốn để cho vay đầu tư, ứng vốn BTGPMB cho các dự án trọng điểm của tỉnh có đủ điều kiện, có nhu cầu và triển khai thực hiện tốt chương trình hành động thực theo Nghị quyết số 01, 02 /NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ;

Tại hội nghị, Hội đồng Quản lý Quỹ đã Nghị quyết cho khoanh nợ gốc và xóa nợ lãi cho vay bắt buộc đối với một số khách hàng và đồng ý về chủ trương  đổi tên Quỹ thành "Quỹ đầu tư phát triển Hà Giang" cho phù hợp với Nghị định số 37/2013/NĐ-CP của Chính phủ về việc bổ sung, sửa đổi một số điều của Nghị định 138/2007/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Quỹ đầu tư, phát triển địa phương. Giao cho Ban điều hành tổ chức hội nghị tư vấn với các ngành và  gửi sở Tư pháp thẩm định trước khi trình UBND tỉnh theo quy định./.

Tin và ảnh: Đức Cường

Quỹ đầu tư, PT đất và BLTD Hà Giang