Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị

Thanh tra Tài chính phấn đấu hoàn thành kế hoạch thanh tra năm 2013

Thanh tra Tài chính là phòng chuyên môn thuộc Sở Tài chính, được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành về lĩnh vực Tài chính – Ngân sách – Giá cả trên địa bàn; tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền. Thanh tra Tài chính có 08 cán bộ gồm Chánh thanh tra, 2 phó chánh thanh tra và 5 cán bộ thanh tra . Với đội ngũ cán bộ hiện có, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc Sở Tài chính. Thanh tra Sở Tài chính đã Tổ chức thực hiện hoàn thành kế hoạch thanh tra 6 tháng đầu năm năm 2013 do Lãnh đạo Sở, Thanh tra Bộ Tài chính, UBND tỉnh giao, cụ thể:

Đã hoàn thành 5 cuộc thanh tra gồm: Thanh tra công tác lập, chấp hành và quyết toán ngân sách nhà nước năm 2011 của Thành Phố Hà Giang; Thanh tra việc thực hiện chính sách theo Nghị định 49/2010/NĐ-CP và Nghị quyết 22/2011/NQ-HĐND tại Trường cao đẳng nghề Hà Giang, Trường trung học y tế Hà Giang và Trường cấp 2+3 xã Phương Tiến; Thanh tra công tác quản lý tài chính tại Trường trung cấp Kinh tế Kỹ thật tỉnh; Thanh tra tài chính tại Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng tỉnh; Thanh tra tài chính các xã biên giới và thực hiện chính sách theo Nghị định 49/NĐ-CP; Quyết định 85/QĐ-TTg và Nghị quyết 22/NQ-HĐND tỉnh tại 3 huyện Đồng Văn, Mèo Vạc và Yên Minh,  đạt 60% kế hoạch năm.  Qua công tác thanh tra phát hiện sai phạm số tiền: 798,8 triệu đồng. Trong đó: Xử lý thu hồi nộp ngân sách nhà nước: 532 triệu đồng. Yêu cầu đơn vị trích bổ sung vào Quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của đơn vị số tiền: 266,8 đồng;  Đồng thời đôn đốc các đơn vị thực hiện thu hồi vật chất theo kết luận thanh tra được số tiền 613,1 triệu đồng.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2013, 6 tháng cuối năm 2013 Thanh tra Tài chính tiếp tục triển khai kế hoạch thanh tra tài chính các xã biên giới và thực hiện chính sách theo Nghị định 49/NĐ-CP; Quyết định 85/QĐ-TTg và Nghị quyết 22/NQ-HĐND tỉnh tại 8 huyện còn lại là: Bắc Quang, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Quang Bình, Vị Xuyên, Quản Bạ, Bắc Mê và Thành phố Hà Giang, nhằm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch thanh tra năm 2013 đã được Giám đốc Sở Tài chính Hà Giang phê duyệt./.

Trần Hữu Khuynh – Chánh Thanh tra tài chính