Tin tức tài chính Tin tức tài chính

Sở Tài chính thông báo mời tham gia cuộc thi viết "Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính"

UBND TỈNH HÀ GIANG

SỞ TÀI CHÍNH

Số: 1347 /TB-STC

Hà Giang, ngày 15/10/2014

V/v mời tham gia cuộc thi viết               "Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính"

Kính gửi:     - Sở Văn hóa, thể thao và du lịch

- Ban biên tập Báo Hà Giang

- Hội văn học nghệ thuật, Hội nhà báo tỉnh Hà Giang

- Trưởng các phòng nghiệp vụ, phòng TC-KH huyện, TP

- Các đồng chí cán bộ hưu trí ngành Tài chính tỉnh Hà Giang

Căn cứ Quyết định số 2396/QĐ-BTC ngày 17/9/2014 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc tổ chức cuộc thi viết "Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính" nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Tài chính;

Căn cứ Quyết định số 2398/QĐ-BTC ngày 17/9/2014 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành thể lệ cuộc thi viết "Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính";

Căn cứ Công văn số 13728/BTC-VP ngày 29/9/2014 của Bộ Tài chính về việc phát động cuộc thi viết "Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính";

Để triển khai thực hiện tốt cuộc thi viết "Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính" trên địa bàn tỉnh theo đúng hướng dẫn và thể lệ cuộc thi, đồng thời phát huy được trí tuệ của các tập thể, cá nhân tham gia cung cấp tư liệu và viết bài;

Sở Tài chính thông báo và đề nghị các đơn vị, cá nhân phối hợp, hưởng ứng tham gia cuộc thi, cụ thể: Nội dung dự thi được quy định tại thể lệ cuộc thi của ban tổ chức. Chủ đề bài viết về các kỷ niệm trong công tác quản lý tài chính thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ; Thời kỳ tái lập tỉnh, thành lập các Phòng Tài chính; Công tác quản lý tài chính thời kỳ bao cấp, thời kỳ chuyển đổi cơ chế quản lý tài chính và các hoạt động quản lý tài chính khác.

1. Các Phòng nghiệp vụ thuộc Sở, Phòng Tài chính - kế hoạch các huyện, thành phố:

Tổ chức quán triệt, phổ biến về nội dung, ý nghĩa và thể lệ cuộc thi viết "Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính" đến toàn bộ cán bộ, công chức viên chức. Tạo điều kiện và khuyến khích các cá nhân tham gia cuộc thi nhiệt tình, sôi nổi.

2. Các đồng chí cán bộ hưu trí ngành Tài chính tỉnh Hà Giang:

Đề nghị các đồng chí cán bộ hưu trí hưởng ứng tham gia cuộc thi viết "Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính" theo hướng dẫn, thể lệ của cuộc thi và gửi bài dự thi về Sở Tài chính tổng hợp.

Trường hợp các đồng chí cán bộ hưu trí do điều kiện sức khỏe yếu không viết được bài nhưng có những kỷ niệm sâu sắc về ngành tài chính thì thông báo về Sở Tài chính để cử cán bộ đến gặp gỡ ghi chép tư liệu, kỷ niệm và viết thành bài hoàn chỉnh tham gia dự thi.

3. Ban biên tập báo Hà Giang:

Tạo điều kiện giúp đỡ đăng tải thể lệ cuộc thi viết "Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính" trên Báo Hà Giang để bạn đọc biết và tham gia cuộc thi. Triển khai tới các phóng viên tham gia viết bài dự thi, cử phóng viên giúp cán bộ hưu trí viết bài (khi có nhu cầu).

4. Sở Văn hóa, thể thao và du lịch; Hội văn học nghệ thuật, Hội nhà báo tỉnh Hà Giang:

Phổ biến, tuyên truyền nội dung và thể lệ cuộc thi viết "Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính" đến các đơn vị trong ngành và đông đảo thành viên trong hội. Vận động các hội viên theo các chủ đề  gợi ý trên, tham gia viết bài dự thi.

5. Thời gian và địa chỉ nhận bài viết tham gia cuộc thi:

Thời gian nhận bài dự thi: Trước ngày 16/3/2015.

Địa chỉ nhận bài dự thi: Văn phòng Sở Tài chính, số 6 Đường Bạch Đằng, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang. Số điện thoại liên hệ: 0219.3866385; Fax: 0219.3867254.

Thông tin về nội dung và thể lệ cuộc thi được Sở Tài chính đăng tải trên Trang thông tin điện tử Sở Tài chính, tại địa chỉ http://stc.hagiang.gov.vn

Đề nghị các Tập thể và Cá nhân có bài viết tham gia cuộc thi viết "Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính" gửi về Sở Tài chính để tổng hợp danh sách. Sở Tài chính trực tiếp nhận bài viết và gửi về Bộ Tài chính chấm điểm.

Sở Tài chính gửi kèm công văn này Quyết định số 2398/QĐ-BTC và thể lệ cuộc thi viết "Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính" để các đơn vị, cá nhân và cán bộ hưu trí ngành Tài chính biết, nghiên cứu và tham gia cuộc thi.

Cuộc thi viết "Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính" với phạm vi rộng và có ý nghĩa quan trọng, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền thống lịch sử của ngành Tài chính nhân dịp 70 năm thành lập ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945-28/8/2015). Sở Tài chính đề nghị các Phòng nghiệp vụ thuộc Sở, Phòng Tài chính - kế hoạch các huyện, thành phố, các cán bộ công chức và cán bộ hưu trí ngành Tài chính giành thời gian nghiên cứu, tham gia hưởng ứng nhiệt tình cuộc thi, góp phần vào truyền thống vẻ vang của ngành Tài chính, qua đó giáo dục truyền thống tốt đẹp cho các thế hệ hôm nay và mai sau./.

Nơi nhận :

• Như kính gửi
  • Lãnh đạo Sở
  • Văn phòng BTC
  • Lưu VT.

Nguyễn Thị Hương

Nội dung Thông báo số 1347/TB-STC và Thể lệ cuộc thi - đề nghị tải file pdf đính kèm

/documents/10180/0/Thi%20viet%20Ky%20niem%20sau%20sac%20ve%20nganh%20tai%20chinh.PDF