Hoạt động Đảng,Đoàn thể Hoạt động Đảng,Đoàn thể

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn

Theo giấy mời số 14/GM-CĐVC ngày 22 tháng 09 năm 2016 của Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Giang. Công đoàn Sở tài chính tỉnh Hà Giang đã cử đại diện tham gian lớp tập huấn ngày 29 tháng 09 năm 2016 tại Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hà Giang.

Hội nghị tập huấn đã tập huấn những nội dung nghiệp vụ cho các tổ chức công đoàn trực thuộc như: Kỹ năng, nghiệp vụ cán bộ công đoàn cơ quan khu vực hành chính, sự nghiệp – năm 2016; Công tác Chính sách – Pháp luật và Thi đua – Khen thưởng của tổ chức Công đoàn; Công tác tuyên truyền giáo dục tại Công đoàn cơ sở. Ngoài nội dung tập huấn nghiệp vụ còn giúp các tổ chức công đoàn gặp mặt giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm tổ chức Công đoàn.

Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Hòa – Chủ tịch công đoàn viên chức tỉnh; các đồng chí giảng viên là lãnh đạo ban Tuyên giáo, ban Chính sách pháp luật của Liên đoàn lao động tỉnh Hà Giang, cùng với trên 60 đồng chí thuộc các tổ chức công đoàn trực thuộc.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tich Công đoàn ngành viên chức tỉnh, Nguyễn Thị Hòa nêu rõ ý nghĩa đặc biệt và sự cần thiết của Hội nghị tập huấn lần này, nhằm thống nhất thực hiện và thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách tới đoàn viên công đoàn và cách thức tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức định kỳ hàng năm.

Hội nghị đã được nghe hai chuyên đề về: (i) Công tác Chính sách – Pháp luật và Thi đua – Khen thưởng của tổ chức Công đoàn; (ii) Công tác tuyên truyền giáo dục tại Công đoàn cơ sở. Ngoài ra. các cán bộ công đòn cơ sở đã trao đổi, thảo luận và được giải đáp nhiều vấn đề liên quan trong công tác công đoàn thực tế của đơn vị.

Bế mạc Hội nghị, Lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh đã biểu dương những Công đoàn trực thuộc chấp hành nghiêm túc việc tham gia tập huấn nghiệp vụ do Công đoàn ngành viên chức tổ chức. Tuy nhiên cũng phê bình một số Công đoàn trực thuộc còn chưa nghiêm túc duy trì thời gian tham gia tập huấn nghiệp vụ. Hội nghị tập huấn đã thành công tốt đẹp. Với mong muốn nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Nguồn: Quỹ Đầu tư phát triển đất và BLTD tỉnh Hà Giang