Ứng dụng Công nghệ thông tin Ứng dụng Công nghệ thông tin

Ứng dụng Công nghệ thông tin
Đến làm việc tại Đồng Nai, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã trải nghiệm tính năng tra cứu hồ sơ trên Zalo tại Trung tâm Hành chính công tỉnh và rất tâm đắc với mô hình này
(Taichinh) - Thời gian qua, ngành Bảo hiểm xã hội đã triển khai đồng bộ các giải pháp cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của Ngành. Nhờ đó, đã tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người lao động, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp
Năm 2014, là năm thứ 6 liên tiếp tạp chí Tài chính điện tử (eFinance) - Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) thực hiện thu thập số liệu, phân tích, đánh giá và đưa ra Báo cáo về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT trong ngành Tài chính năm 2014 (gọi tắt là ICT Index ngành Tài chính 2014).
Trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ xây dựng cơ chế quản lý, sử dụng tài sản là công trình cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn”, ngày 20/10/2014, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị tập huấn và chuyển giao Phần mềm Quản lý tài sản là công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung tại tỉnh Hà Giang
Hệ thống Tin học Thống kê ngành Tài chính vinh dự kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (22/10/1989 – 22/10/2014). Đây là sự kiện trọng đại ghi dấu ấn chặng đường 25 năm thành lập và phát triển, quá trình xây dựng trưởng thành và những đóng góp của các thế hệ cán bộ Tin học, Thống kê đối với sự nghiệp phát triển ngành Tài chính trong một phần tư thế kỷ qua.
Liên tiếp 2 năm trở lại đây (2013 - 2014), Bộ Tài chính luôn giữ vị trí thứ Nhất trong khối các cơ quan Bộ, ngành về chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT index).
Ngày 28/4/2014, Sở Tài chính Hà Giang long trọng tổ chức lễ khai trương đưa vào sử dụng Hệ thống phần mềm Một cửa điện tử và Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên mạng Internet.
(eFinance Online) - Năm 2013, là năm thứ 5 liên tiếp Tạp chí Tài chính điện tử (eFinance) - Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) thực hiện thu thập số liệu, phân tích, đánh giá và đưa ra Báo cáo về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT trong ngành Tài chính năm 2013 (gọi tắt là ICT Index ngành Tài chính 2013).
Ngày 09 tháng 09 năm 2013 tại Đà Nẵng, Cục Tin học và Thống kê tài chính, Bộ tài chính đã tổ chức khóa tập huấn công tác quản lý và triển khai CNTT cho các Sở Tài chính. Tham gia khóa tập huấn có các cán bộ làm công tác tin học tại các Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Ông Võ Anh Trung, Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính đã tham dự và phát biểu tại lễ khai giảng.