Tin tức tài chính Tin tức tài chính

Tin tức tài chính
(eFinance Online) - Ngày 03/12/2018, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, giữ chức Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính thay ông Đặng Đức Mai nghỉ hưu theo chế độ. Đồng thời, tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng đã trao quyết định nghỉ hưu cho ông Đặng Đức Mai, nguyên Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính.
(eFinance Online) - Bộ Tài chính vừa công bố “Báo cáo ngân sách dành cho công dân về Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019 trình Quốc hội", nhằm cung cấp những thông tin cơ bản về dự toán ngân sách Nhà nước đến người dân.
Mặc dù còn non trẻ nhưng trong những năm gần đây, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có sự phát triển khả quan, đóng góp vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế của Việt Nam và ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Đó là nhận định chung của đại diện cơ quan quản lý nhà nước, thành viên thị trường về sự phát triển của TTCK Việt Nam thời gian qua.
(eFinance Online) - Cục Tin học và Thống kê tài chính là đơn vị thuộc Bộ Tài chính, có chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Tài chính thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện các hoạt động ứng dụng CNTT và thống kê trong toàn ngành Tài chính.
Từ năm 1945 - 1975, Việt Nam trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ để bảo vệ nền độc lập. Trong thời kỳ này, ngành Tài chính đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng để tăng nguồn thu bảo đảm nhu cầu chi tiêu, cấp bách trong hoàn cảnh khó khăn, phức tạp của công cuộc chống ngoại xâm, góp phần vào sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.
Sáng 18/7/2018, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tài chính NSNN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ tài chính ngân sách 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
Chiều ngày 16/7/2018, Sở Tài chính tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tài chính - Ngân sách 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Hà Việt Hưng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính, chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có Lãnh đạo Sở và toàn thể CCVC của Sở Tài chính.
Thực hiện văn bản số 152/KVX - TH ngày 04 tháng 5 năm 2018 của Kiểm toán nhà nước khu vực X về việc khảo sát thu thập thông tin lập kế hoạch kiểm toán của Kiểm toán nhà nước, và văn bản số 1603/UBND - KTTH của UBND tỉnh Hà Giang ngày 15 tháng 5 năm 2018 về việc cung cấp thông tin để lập kế hoạch kiểm toán của Kiểm toán nhà nước
Chiều ngày 27/01/2018, Đoàn công tác của Cục Quản lý Công sản - Bộ Tài chính do đồng chí Trần Đức Thắng - Cục trưởng làm trưởng đoàn, cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Tân Thịnh phó cục trưởng và các đồng chí lãnh đạo các phòng và Trung tâm cơ sở dữ liệu quốc gia trực thuộc Cục Quản lý công sản.
Chiều ngày 02/02/2018, Sở Tài chính tổ chức buổi gặp mặt thân mật cán bộ hưu trí ngành tài chính nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018
Ngày 14/12/2017, Sở Tài chính, Sở Giao thông - Vận tải đã phối hợp với Trung tâm khai thác dữ liệu quốc gia về tài sản nhà nước và dịch vụ về tài sản - Cục Quản lý Công sản tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng, chuẩn hóa dữ liệu phần mềm tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ cho các đơn vị quản lý trên địa bàn tỉnh
Sáng 27/4, Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Xây dựng và Sở Tài nguyên môi trường tổ chức Lễ bàn giao tài sản cho Bệnh viện Phục hồi chức năng theo cơ chế giao vốn cho doanh nghiệp
Thực hiện kế hoạch công tác hằng năm của Sở, được sự nhất trí của UBND tỉnh, ngày 27/12/2016 Sở Tài chính đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý tài chính năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.
Năm 2016 khép lại trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ cùng sự nỗ lực phấn đấu của toàn ngành, ngành Tài chính đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
(TBTCO) - Qua đánh giá của Ban chỉ đạo 896, Bộ Tài chính là một trong những bộ, ngành thực hiện nghiêm túc, đúng thời hạn và có tỷ lệ đơn giản hóa TTHC, giấy tờ công dân cao. Việc đơn giản hóa này dự kiến sẽ giúp người dân và DN tiết kiệm hơn 5,1 tỷ đồng/năm khi thực hiện các TTHC.
Thực hiện Thông tư số 35/2016/TT-BTC ngày 26/02/2016 của Bộ Tài chính hướng dẫn việc mua sắm tài sản nhà nước theo phương thức tập trung
Hiển thị 61 - 80 of 159 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 20
của 8