TIN TỨC - SỰ KIỆN TỔNG HỢP TIN TỨC - SỰ KIỆN TỔNG HỢP

Ngày 18 tháng 5 năm 2017, Sở Tài chính đã tham gia, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường Hà Giang (Đội quản lý thị trường cơ động) và các ngành chức năng xử lý tiêu hủy đối với hàng hóa vi phạm bị tịch thu
Sáng 27/4, Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Xây dựng và Sở Tài nguyên môi trường tổ chức Lễ bàn giao tài sản cho Bệnh viện Phục hồi chức năng theo cơ chế giao vốn cho doanh nghiệp
Thực hiện nội dung phân công của Ban chấp hành Tỉnh ủy Hà Giang về công tác phụ trách, giúp đỡ các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh và chương trình công tác cá nhân, ngày 29/12/2016, đồng chí Hà Việt Hưng - Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính đã đến thăm và làm việc tại Ủy ban nhân dân xã Bản Rịa, huyện Quang Bình.
Thực hiện kế hoạch công tác hằng năm của Sở, được sự nhất trí của UBND tỉnh, ngày 27/12/2016 Sở Tài chính đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý tài chính năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.
Năm 2016 khép lại trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ cùng sự nỗ lực phấn đấu của toàn ngành, ngành Tài chính đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
(TBTCO) - Qua đánh giá của Ban chỉ đạo 896, Bộ Tài chính là một trong những bộ, ngành thực hiện nghiêm túc, đúng thời hạn và có tỷ lệ đơn giản hóa TTHC, giấy tờ công dân cao. Việc đơn giản hóa này dự kiến sẽ giúp người dân và DN tiết kiệm hơn 5,1 tỷ đồng/năm khi thực hiện các TTHC.
Thực hiện Thông tư số 35/2016/TT-BTC ngày 26/02/2016 của Bộ Tài chính hướng dẫn việc mua sắm tài sản nhà nước theo phương thức tập trung
Sáng 05/10, Bộ Tài chính tổ chức họp báo chuyên đề nhằm giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới về Luật Thuế Xuất nhập khẩu (XNK) và Nghị định ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan và Nghị định ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để thực hiện Hiệp định thương mại song phương.
Tiêu hủy 90.000 quả trứng gà nhập lậu từ Trung Quốc Ngày 05 tháng 10 năm 2016, Sở Tài chính đã tham gia, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường Hà Giang và các ngành chức năng xử lý tiêu hủy đối với lô hàng hóa nhập lậu.
Những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ đối với các Anh hùng liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với Cách mạng. Sự cống hiến, hy sinh của các Anh, các Chị cho độc lập, tự do của Dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân
Ngày 20/6/2016, Bộ Tài chính tổ chức họp báo chuyên đề về “Các giải pháp Bộ Tài chính triển khai để thực hiện 02 Nghị quyết số 19/2016 về cải thiện môi trường kinh doanh và Nghị quyết số 35/2016 về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp của Chính phủ”. Tham dự và chủ trì buổi họp báo có Vụ trưởng Vụ Pháp chế Ngô Hữu Lợi, Phó Chánh Văn phòng Ngô Chí Tùng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài chính.
Ngày 16/6/2016, tại Khách sạn Lake Side Hà Nội. Bộ Kế hoach & Đầu tư phối hợp với tổ chức USAID của Mỹ đã tổ chức hội thảo về hoạt động của các quỹ tài chính ngoài ngân sách bao gồm đánh giá hoạt động các quỹ tài chính ngoài ngân sách tại Việt Nam và một số kinh nghiệm quản lý quỹ ngoài ngân sách của Quốc tế. Thành phần tham dự Hội thảo là các Bộ, ngành và tổ chức liên quan tại Hà Nội, Sở Kế hoach & ĐT, Sở Tài chính các tỉnh khu vực phía bắc từ Hà Tĩnh trở ra
Ngày 26/4/2016, Sở Tài chính đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác tài chính - Ngân sách Quý II/2016. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chỉ đạo hội nghị. Hội nghị có đầy đủ các cơ quan là thành viên các ngành trong khối tài chính, Sở Kế hoạch đầu tư, Văn phòng Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh. Các Phòng Tài chính 11 huyện, thành phố.
Ngày 19/3/2016, tại sân Cao Nguyên – Thành phố Hà Giang, Ban chấp hành liên Chi đoàn: Sở Tài chính, Sở LĐTBXH, Cục Thuế, Cục Hải Quan, Kho bạc Nhà nước, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức giải bóng đá kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/6/1931-26/6/2016) và “tháng thanh niên” năm 2016.
Ngày 02 tháng 02 năm 2016, Sở Tài chính đã tham gia, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường Hà Giang và các ngành chức năng tiến hành họp bàn phương án xử lý hàng tịch thu đối với lô hàng hóa nhập lậu và hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ
Nằm trong nội dung chương trình công tác năm của Sở, được sự nhất trí của UBND tỉnh Hà Giang, ngày 08/01/2016 Sở Tài chính đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành Tài chính năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016 tại huyện Đồng Văn.
Ngành Tài chính thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước năm 2015 trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục có diễn biến phức tạp; trong nước, kinh tế vĩ mô tiếp tục có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn còn không ít những khó khăn thách thức. Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và người dân cùng với sự quyết tâm của toàn ngành Tài chính từ trung ương đến địa phương, việc thực hiện nhiệm vụ tài chính - NSNN năm 2015 đã đạt được những kết quả tích cực, có ý nghĩa quan trọng góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Với những kết quả đã đạt được trong năm 2015, ngành Tài chính đã lựa chọn 10 sự kiện tiêu biểu nhất của ngành trong năm 2015:
Nhân dịp bước sang năm mới 2016, và đón Xuân Bính Thân, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính và nhân danh cá nhân, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã gửi thư "Chúc Mừng Năm Mới 2016" tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành Tài chính
Hiển thị 201 - 220 of 376 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 20
của 19